5 ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz có thể bạn chưa biết

Tai nghe từ lâu đã trở thành một vật dụng không thể thiếu của nhiều người trong quá trình thưởng thức âm nhạc. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại tai nghe, và mỗi loại đều có những ưu điểm riêng, phục vụ cho nhu cầu của từng người mua. Một trong số những thiết bị nghe nhạc được tìm kiếm nhiều hiện nay đó là tai nghe truyền âm thanh qua xương. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây để khám phá thêm các ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương nhé.

1. Thiết kế mở (Open-ear) thoải mái cho các hoạt động ngoài trời 

Tai nghe của Shokz có thiết kế nhỏ gọn, với trọng lượng chỉ từ 29g và theo dạng mở (Open-ear). Với thiết kế này, tai nghe luôn ôm sát vành tai của người sử dụng nên không lo rơi rớt nếu hoạt động thể thao. Ngoài ra, đo không cần nhét tai nghe vào sâu trong ống tai nên thiết bị sẽ không gây đau tai hay làm người dùng khó chịu khi sử dụng trong thời gian dài.

Thiết kế phù hợp cho các môn thể thao ngoài trời

Thiết kế phù hợp cho các môn thể thao ngoài trời

2. Vệ sinh thiết bị dễ dàng

Khác với các loại tai nghe nhét tai thường bám bụi bẩn và khó để vệ sinh, tai nghe truyền âm qua xương của Shokz có thiết kế mở nên hạn chế bám bẩn và dễ dàng vệ sinh. Thêm vào đó, với kiểu dáng này người dùng cũng tránh được các bệnh viêm nhiễm về tai do không cần đeo trực tiếp vào ống tai.

3. Thời gian sử dụng

Vì là tai nghe được thiết kế dành cho các tín đồ thích nghe nhạc khi chơi thể thao nên dung lượng pin của tai nghe có thời lượng khá cao, có thể sử dụng liên tục lên đến 10 giờ đồng hồ. Thêm vào đó, tai nghe còn được trang bị chức năng hỗ trợ sạc nhanh, chỉ cần sạc 5 phút đã cho thời lượng pin sử dụng lên đến 1.5 giờ. Vì vậy, người dùng có thể yên tâm thưởng thức âm nhạc trong buổi chạy của mình một cách trọn vẹn.

Thời gian sử dụng lâu để không làm gián đoạn buổi tập

Thời gian sử dụng lâu để không làm gián đoạn buổi tập

4. Khả năng chống thấm nước

Bên cạnh các tính năng trên, các dòng tai nghe  truyền âm thanh qua xương của Shokz còn có chế độ chống thấm IP55 và IP67. Với hai chế độ trên, tai nghe sẽ được bảo vệ an toàn trước những cơn mưa nhỏ và mồ hôi của các bạn khi sử dụng.

Có khả năng chống thấm nước, kháng mồ hôi

Có khả năng chống thấm nước, kháng mồ hôi

5. Ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương là không tác động trực tiếp qua màng nhĩ

Tai nghe truyền âm thanh qua xương có cơ chế hoạt động khác với các loại tai nghe truyền thống.

Cơ chế hoạt động của các loại tai nghe truyền thống

Ở các loại tai nghe truyền thống, sóng âm từ tai nghe sẽ đi qua hốc tai, truyền đến màng nhĩ và tác động lên màng nhĩ. Khi màng nhĩ cảm nhận được các sóng âm, nó sẽ truyền những tín hiệu này đến ốc tai. Cuối cùng, não sẽ ghi nhận các tín hiệu tại đây.

Cơ chế hoạt động của tai nghe truyền âm thanh qua xương

Đối với tai nghe truyền âm thanh qua xương, các sóng âm từ thiết bị sẽ được truyền qua xương thái dương của người sử dụng. Sau đó truyền đến ốc tai, đến các thần kinh thính giác và não sẽ tiếp nhận các tác động tại thần kinh thính giác.

Nhờ cơ chế hoạt động này mà các sóng âm không tác động trực tiếp lên màng nhĩ, nên không làm giảm thính lực của người dùng khi sử dụng thiết bị trong một thời gian dài.

Cơ chế truyền âm thanh qua xương

Cơ chế truyền âm thanh qua xương

Các dòng tai nghe Shokz đã được cải thiện về chất lượng âm thanh. Các tai nghe của Shokz được tăng cường âm bass để thưởng thức từng nốt, nhịp của bản nhạc với chất lượng cao cấp hơn. Đặc biệt là dòng OpenRun Pro, người nghe có thể trải nghiệm được các âm thanh từ tần số trung đến tần số cao một cách sắc nét và rõ ràng hơn.

Tai nghe OpenRun Pro được tăng cường âm bass để chất lượng âm thanh hay hơn

Tai nghe OpenRun Pro được tăng cường âm bass để chất lượng âm thanh hay hơn

Phía trên là các ưu điểm tai nghe truyền âm thanh qua xương của Shokz mà bạn nên tham khảo. Nghe nhạc trong lúc tập luyện sẽ giúp chúng ta có thêm năng lượng và động lực cho buổi tập. Vì thế, để trải nghiệm quá trình đó một cách trọn vẹn chúng ta nên lựa cho mình một chiếc tai nghe chất lượng và phù hợp để bảo vệ sức khỏe đôi tai và giúp chúng ta thưởng thức những bản nhạc được hay hơn.

>> Xem thêm: Top 4 lợi ích của tai nghe thể thao truyền âm thanh qua xương