App chỉnh video nhanh chậm phổ biến nhất hiện nay

Hiệu ứng chuyển động nhanh chậm có thể làm cho một video trở nên thú vị và có điểm nhấn hơn. Nếu điện thoại của bạn không cung cấp tính năng TimeLapse thì bạn có thể sử dụng những phần mềm để thay đổi tốc độ video theo ý thích. Bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số app chỉnh video nhanh chậm hot nhất hiện nay.

CapCut

CapCut là một ứng dụng dùng để chỉnh sửa video miễn phí đơn giản được giới trẻ sử dụng rộng rãi. Phần mềm cung cấp giúp bạn chỉnh tốc độ phát lại video nhanh chậm ở các cấp độ khác nhau như 0.1x và nhanh 2x, 5x, 10×0.1x và nhanh 2x, 5x, 10x. Bạn có thể điều chỉnh tùy ý theo sở thích, tua nhanh những đoạn không quan trọng hoặc làm chậm những đoạn cần nhấn mạnh và gây sự chú ý. 

CapCut - Ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi

CapCut – Ứng dụng đang được sử dụng rộng rãi

Để sử dụng app, điều đầu tiên bạn cần tìm và tải ứng dụng CapCut => Mở ứng dụng =>  chọn nút dấu “+” Dự án mới => chọn video cần chỉnh sửa và ấn nút thêm => Nhấn vào đoạn video phía dưới để bắt đầu chỉnh tốc độ => ấn dấu “V” để lưu lại các chỉnh sửa.

CapCut tích hợp công cụ hỗ trợ chỉnh tốc độ phát lại nhanh hay chậm dễ dàng và chèn nhạc vào video nhanh chóng, chắc chắn sẽ làm bạn cực kỳ hài lòng.

Fast & Slow Motion Video

Với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng, bạn có thể chuyển đổi bất kỳ video nào thành video chuyển động chậm hoặc chuyển động nhanh. Tải ứng dụng về máy từ CH Play > chọn video cần edit > tùy chỉnh tốc độ ở đoạn clip cần tua nhanh chậm ở tốc độ từ 1x đến 4x > lưu video đã edit về máy. 

Fast & Slow Motion Video - App chỉnh video nhanh chậm

Fast & Slow Motion Video – App chỉnh video nhanh chậm

Ngoài ra, để tăng thêm sự hấp dẫn của video bạn có thể chèn nhạc hoặc sticker yêu thích của mình vào clip. Sau khi hoàn thành các thao tác bạn có thể chia sẻ thành quả của mình lên mạng xã hội để tăng tương tác cho bản thân. 

VivaVideo

Một ứng dụng đã quá quen thuộc với những ai yêu thích edit hình ảnh và video trên điện thoại. VivaVideo luôn làm cho mọi người hài lòng bởi những công cụ hữu ích mà nó mang lại. Thay đổi tốc độ video, điều chỉnh thời gian nhanh chậm là một trong những tính năng tuyệt vời của VivaVideo. Người dùng có thể tạo nên khoảnh khắc đáng nhớ và hài hước bằng chế độ Slow motion, hay chỉnh tốc độ nhanh để tăng thêm kịch tính ở những cảnh chạy xe vượt đèo. 

Tăng giảm tốc độ video bằng VivaVideo

Tăng giảm tốc độ video bằng VivaVideo

Tải ứng dụng và chọn video cần edit, tùy chỉnh tốc độ phát lại bằng các công cụ có sẵn trong ứng dụng. Bạn có thể chèn thêm nhạc vào video để tạo thêm nhiều cảm xúc. Với cách thức đơn giản và dễ dàng sử dụng, VivaVideo đảm bảo mang lại cho bạn sự thỏa mãn và ưng ý khi sử dụng ứng dụng này.

VideoShop

Giống với các app chỉnh video nhanh chậm nói trên, VideoShop cũng là phần mềm tua nhanh chậm mà bạn nên thử trải nghiệm. Một chức năng tuyệt vời mà ứng dụng đem tới cho bạn đó là có thể tùy chỉnh tốc độ phát lại ở bất kỳ đoạn nào trên clip thay vì tạo hiệu ứng cho cả video.

Sử dụng VideoShop để có những trải nghiệm thú vị

Sử dụng VideoShop để có những trải nghiệm thú vị

Chọn video cần chỉnh sửa để áp dụng hiệu ứng nhanh chậm bằng VideoShop. Nhấn nút Speed, tại đây bạn có thể tùy chọn tốc độ mong muốn bằng thanh trượt ngang. Nhấn Done ở góc phải màn hình để lưu video. Sau khi quá trình lưu hoàn tất, bạn có thể xem lại video đã edit của mình, nếu chưa ưng ý thì tiếp tục chỉnh sửa nó nhé. 

Chỉnh video nhanh chậm bằng tính năng TimeLapse trên điện thoại vivo

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ngày nay bạn có thể trở thành nhiếp ảnh gia bằng một chiếc điện thoại. Ngày nay, chiếc smartphone nào cũng được trang bị chế độ chụp ảnh, quay phim tuyệt vời, trong đó tính năng TimeLapse – khả năng quay video nhanh chậm đã xuất hiện trên điện thoại vivo V20. 

vivo V20 được trang bị camera sau với độ phân giải lên đến 64MP + 8MP (chân dung xóa phông, góc siêu cận, siêu rộng) + 2MP. Bên cạnh đó V20 còn có tính chế độ quay video 4K, tính năng chống rung quang học. Tính năng TimeLapse giúp bạn quay video nhanh chậm như ý thích. 

Tính năng TimeLapse trên vivo V20

Tính năng TimeLapse trên vivo V20

Để sử dụng tính năng này, mở camera và chọn chế độ TimeLapse, tùy vào ý định của bạn mà điều chỉnh tốc độ video ở các cấp độ khác nhau như 15x, 30x, 60x,… Sau khi chọn xong tốc độ, bạn chỉ cần bấm nút quay và thế là bạn đã có thành phẩm của mình. Khi quay bạn nên chọn chế độ 1080p nhằm giúp khung hình phù hợp hơn và chất lượng đoạn phim quay được rõ nét và đẹp hơn.

Tùy chỉnh các tốc độ cho video của bạn

Tùy chỉnh các tốc độ cho video của bạn

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu các app chỉnh video nhanh chậm dành cho điện thoại. Để có những thước phim chất lượng, bên cạnh việc sử dụng phần mềm thì bạn hãy chọn cho mình một chiếc điện thoại có camera sắc nét cùng với tính năng TimeLapse nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi.