Bí quyết sử dụng ti vi màn hình phẳng an toàn và tiết kiệm nhất.

Chiếc tivi màn hình phẳng là một vật dụng không thể thiếu trong buổi sinh hoạt mỗi tối của gia đình.

Tuy nhiên mỗi gia đình có biết cách sử dụng chúng một cách an toàn và tiết kiệm điện hay không lại là một dấu hỏi lớn.

Vậy làm thế nào để tivi màn hình phẳng của bạn không bị hư hỏng, không bị tiêu hao lượng điện năng tiêu thụ? Tất cả những thắc mắc trên của bạn sẽ được Toshiba giải quyết ngay sau đây.

1. Vị trí đặt tivi phải hợp lý

Theo các chuyên gia của Toshiba, khách hàng sử dụng cần lựa chọn vị trí đặt tivi thích hợp nhất. Không được để gần chất lỏng, bởi khi vô tình để nước văng vào trong tivi sẽ dẫn tới hiện tượng bị gỉ sét hay ăn mòn. Từ đó dẫn tới các hiện tượng bị rò điện, điện giật thậm chí gây cháy.

Không được để thiết bị ở gần vị trí thấm nước mưa, hoặc tiếp xúc trực tiếp với nắng. Cũng không được đặt tivi gần các vật dụng có từ tính như nam châm,… bởi chúng sẽ gây hiện tượng nhiễu từ.

Bên cạnh đó, người sử dụng cũng không được che kín các khe cửa thoát nhiệt trên máy. Bởi vì tivi có thể sẽ bị hư hỏng do quá trình tích tụ nhiệt bên trong máy khi sử dụng liên tục.

Ngoài ra, bạn tuyệt đối không được tự ý tháo máy hay sửa chữa bất kỳ bộ phận nào của tivi. Cũng không được đặt các vật thể lạ vào trong máy đĩa. Đặc biệt, không cho trẻ em chơi đùa gần vị trí đặt của tivi. 

2. Cách cắm điện an toàn.

Trước khi cắm hay rút phích điện vào hoặc ra khỏi ổ cắm điện, bạn phải cầm giữ chắc chắn đầu cắm.  Để dây điện cách xa những dụng cụ hay thiết bị sinh nhiệt, bởi chúng sẽ gây ảnh hưởng đến đường dẫn điện vào tivi, khiến xảy ra những sự cố đáng tiếc.

3. Tắt – mở tivi như thế nào?

Người sử dụng lưu ý, không nên bật – tắt tivi màn hình phẳng bằng phích ổ cắm điện.  Nếu bạn sử dụng theo cách này chỉ khiến tuổi thọ của tivi nhà bạn giảm đi đáng kể đấy.

Thông thường khi bạn cắm hay rút phích cắm rất thường xuyên có hiện tượng tóe lửa, khó ngắt hẳn được nguồn điện. Bởi đường dây điện vào ra nhiều lần chẳng khác gì chúng ta tắt bật công tắc nhiều lần khiến bóng đèn màn hình thay đổi liên tục. Từ đó làm kéo giảm tuổi thọ cho máy thu hình của bạn.

Bí quyết sử dụng ti vi màn hình phẳng an toàn và tiết kiệm nhất.

Thay vào đó, chúng ta nên sử dụng bật – tắt tivi theo điều khiển hoặc có nút nguồn trên tivi. Sử dụng mở – tắt này sẽ giúp bạn an toàn và tiết kiệm điện nữa đấy.

Cũng theo các chuyên gia của Toshiba trong quá trình sử dụng tivi, bạn không được bật tắt liên tục. Việc bật tắt liên tục chỉ khiến máy móc của tivi dễ bị nhanh hư hỏng hơn.

Theo đó, mỗi lần bật tắt, đèn màn hình bị dòng điện va đập mạnh, sẽ làm tăng độ lão hóa của cực âm. Từ đó khiến năng lực phản xạ điện tử của tivi bị ảnh hưởng nghiêm trọng, dẫn tới tivi dễ bị hư hỏng hơn rất nhiều.

4. Độ sáng của tivi.

Muốn an toàn, và kéo dài tuổi thọ của tivi cũng như tiết kiệm điện năng, thì chúng ta không được mở tivi quá sáng. 

Nếu bạn để màn hình quá sáng sẽ khiến mức tiêu hao lượng điện tăng cao, dẫn đến việc máy quá nóng và tuổi thọ của tivi cũng giảm theo.

5. Bảo quản tivi như thế nào?

Trong quá trình sử dụng, khách hàng cần phải bảo quản tivi của mình cẩn thận, không nên dùng các dung dịch có chất tẩy mạnh, hay tự ý pha chế dung dịch để lau kính màn hình tivi. Bởi việc này có thể làm hỏng màn hình tivi của bạn đấy.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng dung dịch chuyên nghiệp chuyên dùng để lau chùi màn hình tivi. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối, khi vệ sinh, bạn phải tắt hết các nguồn điện, tránh trường hợp bị điện giật.

Toshiba hi vọng những chia sẻ trên đây có thể giúp khách hàng sử dụng tivi màn hình phẳng của mình một cách đúng đắn và an toàn nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu sắm cho gia đình mình một chiếc tivi thì Toshiba là một gợi ý tuyệt vời nhất.