Bí quyết vàng cho bạn khi mua máy hút bụi gia đình.

Cuộc sống hiện đại đã khiến con người làm quen với những thiết bị công nghệ tiên tiến hơn và chúng cũng góp phần hỗ trợ chúng ta trong những công việc hàng ngày rất hiệu quả.

Trong đó, bạn không thể không kể đến máy hút bụi – một người bạn đáng tin cậy trong công việc dọn dẹp mỗi ngày.

Khi chọn máy hút bụi gia đình, bên cạnh giá cả, nhãn hiệu uy tín, khách hàng cũng nên chú ý đến mục đích sử dụng hay các tính năng đi kèm của nó. Sau đây là các câu hỏi thường gặp khi bạn đang băn khoăn chọn mua cho mình một máy hút bụi:

Lựa chọn máy hút bụi có công suất như thế nào?

Công suất hút bụi là một trong những vấn đề quan trọng nhất đối với tiêu chí lựa chọn máy hút bụi chất lượng. Do đó, bạn nên chọn những loại máy hút bụi gia đình có công suất hút bụi phù hợp với không gian sống của mình để tránh lãng phí hay không đủ mạnh mẽ.
Tuy nhiên, phần lớn khách hàng luôn có sự nhầm lẫn khái niệm giữa công suất máy và công suất hút bụi. Xin nhắc lại, công suất máy và công suất hút bụi là 2 phạm trù hoàn toàn khác nhau. 
Theo đó, công suất máy chính là khả năng máy làm việc và tiêu thụ điện năng khi máy hoạt động. Máy có công suất cao, thì khả năng tốn điện năng càng nhiều. 

Bí quyết vàng cho bạn khi mua máy hút bụi gia đình.

Bởi vậy, nếu bạn muốn sở hữu một chiếc máy hút bụi dùng trong gia đình khoảng 3 đến 4 thành viên thì nên chọn những máy có công suất 1,600W và có công suất hút bụi từ 400W trở lên là thích hợp nhất.
Còn công suất hút bụi chính là khả năng hút bụi vào máy, công suất hút bụi càng cao thì máy làm việc càng hiệu quả.

Có nên mua máy có đèn báo bụi không?

Câu trả lời chắc chắn là phải có, bởi trong quá trình sử dụng, nếu bạn không theo dõi được khi nào bụi đã đầy thì sẽ không biết thời điểm chính xác để vệ sinh hộp chứa bụi. Việc này nếu để xảy ra trong thời gian lâu dài sẽ gây tổn hại đến động cơ của máy.

Túi đựng bụi phải như thế nào?

Trong máy hút bụi, túi đựng bụi có thể được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: bằng giấy, bằng vải và một số loại chất liệu cao cấp, bằng nam châm….

Đối với những túi đựng bụi làm bằng giấy thì chúng ta phải thay mới thường xuyên. Túi đựng bằng vải, mặc khác, chúng ta có thể tháo rời, giặt sạch sẽ và sử dụng lại chứ không phải thay cái mới.

Máy hút bụi làm bằng chất liệu cao cấp sẽ có các tính năng khử mùi, diệt khuẩn và lọc không khí, sẽ là một sự lựa chọn thích hợp cho người sử dụng thường xuyên mẫn cảm với bụi bẩn.

Còn với những túi đựng bụi bằng nam châm sẽ có tác dụng phòng ngừa máy bị hư hỏng khi hút các vật cứng hay kim loại….Trên thị trường Toshiba cũng đã cho ra đời một số dòng máy có túi đựng bằng nam châm nhằm hạn chế những phế liệu khi hút vào.

Độ ồn và trọng lượng máy phải như thế nào là hợp lý?

Nếu bạn lựa chọn máy quá nặng thì sẽ gây nhiều bất tiện trong quá trình sử dụng, đặc biệt đối với chị em phụ nữ càng khó khăn hơn. Do đó, bạn nên lựa chọn những máy có trọng lượng từ  khoảng 5 đến 6 kg là vừa đủ. Thêm vào đó, bạn nên lựa chọn máy có độ ồn nhỏ, bởi tiếng ồn lớn sẽ khiến cho cuộc sống sinh hoạt của bạn bị ảnh hưởng. Do đó, những máy có độ ồn dao động từ 40 đến 60 Db là hợp lý nhất.

Máy phải có thêm dây kéo dài ra và đầu hút bụi đa năng.

Nếu bạn muốn thuận tiện, hữu ích hãy lựa chọn những loại máy có dây hút có thể kéo dài ra hay rút vào, công dụng này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình hút bụi đấy. Dây có độ dài hoạt động được trong bán kính từ 8 đến 9 mét, sẽ giúp bạn thoải mái mở rộng phạm vi dọn dẹp của mình, ngoài ra, việc thu dọn sau đó cũng sẽ dễ dàng hơn với khả năng tự rút gọn vào máy của nó.

Cùng với đó, hãy lựa chọn những loại máy có đầu hút bụi đa năng, vừa thực hiện chức năng hút bụi lại vừa chải sạch. 

Trên đây là 5 lưu ý vàng giúp bạn chọn mua được một máy hút bụi gia đình chất lượng và phù hợp với điều kiện gia đình. Hiện nay có rất nhiều sản phẩm, nhiều dòng máy khác nhau, trong số đó, những sản phẩm máy hút bụi của Toshiba luôn được khách hàng đón nhận và đánh giá rất cao về chất lượng sản phẩm.