Bí quyết vệ sinh màn hình LCD/LED của dòng tivi Toshiba 55 inch

Nếu không thường xuyên vệ sinh màn hình LCD/LED của dòng tivi Toshiba 55inch, 50 inch… thường xuyên thì chúng sẽ nhanh chóng bám bụi rất mất vệ sinh hoặc thậm chí là hỏng hóc.

Những chiếc tivi Toshiba sau một thời gian sử dụng sẽ bắt đầu bám bụi dù cho bạn có dùng vải che phủ kín thế nào đi nữa. Việc chăm chỉ vệ sinh màn hình tivi thường xuyên sẽ giúp bạn có thể xem tivi rõ hơn; hình ảnh, độ tương phản, màu sắc rõ ràng hơn và nhất là không để tivi trông quá mất vệ sinh, làm giảm sự sang trọng của nó. Hầu hết mọi người hiện nay sử dụng những loại tivi Toshiba 55 inch, 50 inch,… có các loại màn hình LCD hay LED nên việc vệ sinh những màn hình tivi này không hề đơn giản tí nào. Vì thế, các bạn hãy làm theo bí quyết vệ sinh màn hình tivi Toshiba như sau.

bí quyết giữ vệ sinh màn hình tivi Toshiba 55 inch

Bí quyết vệ sinh màn hình LCD/LED của dòng tivi Toshiba 55 inch, 50 inch,…

1. Chuẩn bị dụng cụ vệ sinh màn hình

Đầu tiên, để chùi rửa những loại màn hình này thì các bạn nên chú ý đến chất liệu vải lau. Các bạn nên nhớ chỉ sử dụng các loại vải mềm, nhẹ; không được sử dụng các loại vải cứng, khăn giấy để lau màn hình vì nó có thể khiến cho màn hình bị trầy xước, làm giảm giá trị của màn hình. Tốt nhất, bạn nên sử dụng vải bông, vải cotton hoặc vải lụa. Các bạn nên chuẩn bị hai chiếc khăn khác nhau nhé.

Để làm sạch màn hình tivi hiệu quả và an toàn thì bạn nên sử dụng dịch vụ vệ sinh: có thể là nước cất (nếu có), giấm hoặc sử dụng loại cồn ios-Propyl. Tuyệt đối không sử dụng nước lọc thông thường để lau màn hình vì nó có thể để lại những vết trắng trông rất xấu xí.

Còn nếu bạn không thể chuẩn bị những dung dịch này thì bạn có thể tìm mua những bộ vệ sinh màn hình và máy tính chuyên dụng có bán ở những cửa hàng điện tử. Trong mỗi bộ đều có đầy đủ những vật dụng như khăn, dung dịch tẩy rửa, cọ chổi nhỏ vô cùng tiện lợi và phù hợp.

2. Tiến hành vệ sinh màn hình tivi

  • Đầu tiên, bạn phải đảm bảo tắt tivi để việc vệ sinh diễn ra thuận tiện cũng như an toàn hơn; đồng thời bảo vệ chiếc tivi của bạn không bị ảnh hưởng.
  • Bạn lấy chiếc khăn vải nhỏ và tẩm dung dịch vệ sinh vào. Lấy khăn chấm nhẹ lên trên màn hình và bắt đầu lau theo thứ tự từ trên xuống và từ trái qua phải. Sau đó, bạn cũng dùng khăn lau sạch phần khung nhựa và chân đế của tivi (nếu có). Những phần này không quá nhạy cảm bằng màn hình nên bạn có thể dùng khăn vải sợi hoặc khăn giấy lau bụi cũng được.
  • Sau khi lau xong màn hình với dung dịch thì các bạn dùng chiếc khăn khô còn lại và lau lại để tránh màn hình bị ẩm ướt quá lâu.
  • Các bạn cũng nên nhớ vệ sinh khu vực xung quanh tivi, nơi đặt tivi để tránh hiện tượng bám bụi nhiều.

Trên đây là cách vệ sinh màn hình LCD/LED của dòng tivi 55 inch, 50 inch, 40 inch,… cho các bạn. Chúc các bạn thành công nhé!