Các cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android đơn giản, ấn tượng

Các cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android đơn giản, ấn tượng

Khi chụp những bức ảnh chân dung hay đời thường trên chiếc điện thoại Android, chú ý đến hậu cảnh là một việc cần thiết. Giải pháp hoàn hảo để làm nổi bật chủ thể, tạo sự ấn tượng và tránh sự phân tâm của người xem ảnh là áp dụng hiệu ứng xóa phông. Cùng khám phá cách thực hiện thủ thuật chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android nhé.

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh trên điện thoại Android

Để có những bức hình ấn tượng bằng điện thoại, nhiều chuyên gia nhiếp ảnh đã sử dụng thủ thuật chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android. Các cách thực hiện vô cùng đơn giản như sau.

Đưa chủ thể đến gần điện thoại và kéo ra xa phông nền

Khi chụp ảnh xóa phông trên Android, bạn cần nắm rõ nguyên tắc hậu cảnh càng mờ khi càng ở xa chủ thể. Quá trình thực hiện đơn giản là đưa camera của điện thoại sát gần lại với chủ thể, chạm vào màn hình để lấy nét và bấm chụp.

Cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại Android này có thể áp dụng với đa dạng việt bị chụp hình khác nhau. Chế độ chụp cận cảnh (macro) xóa phông mạnh mẽ nhờ hiệu ứng Bokeh của phần cứng. Với những chiếc điện thoại có khả năng tự động chuyển qua chế độ cận cảnh, việc xóa phông trên Android sẽ cho chủ thể vô cùng sắc nét.

Một điều nữa nên lưu ý khi thực hiện cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại là để chủ thể ra xa phông nền. Tuy nhiên, bạn chỉ thực hiện cách này với những đối tượng có kích thước nhỏ.

Đưa chủ thể lại gần điện thoại là cách làm mờ hậu cảnh hiệu quả

Lắp thêm ống kính để kéo dài tiêu cự

Đây là cách chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại được phát triển trong thời gian gần đây. Bạn cần đầu tư ống kính để lắp vào điện thoại để điều chỉnh độ dài tiêu cự tăng lên giúp chụp ảnh xóa phông dễ dàng.

Trên thị trường, loại phụ kiện này khá đa dạng về chủng loại với ống tele, wide, macro… Tiêu cự của các ống kính này tương tự như máy ảnh nên cho hiệu quả vô cùng tốt. Tuy nhiên, mức giá của loại phụ kiện đặc biệt trong cách chụp xóa phông bằng điện thoại khá cao khi lên tới triệu đồng. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng.

Lắp thêm ống kính giúp điện thoại chụp hình xóa phông hoàn hảo như máy ảnh

Sử dụng phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Các phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android là công cụ đắc lực để bạn thực hiện việc xóa phông. Những ứng dụng này sẽ khoanh vùng chủ thể bức hình và làm mờ hậu cảnh cho cảm giác xóa phông chuyên nghiệp.

Đây là cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh đơn giản mà hiệu quả mang lại vô cùng cao. Một số phần mềm gợi ý cho bạn thực hiện việc này là Instagram, Camera 360, Snapseed, AfterFocus…

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại dễ dàng với phần mềm

Điện thoại hỗ trợ làm mờ hậu cảnh như máy ảnh chuyên nghiệp

Hiện nay, trên một số thiết bị di động được trang bị camera kép với chế độ chụp ảnh xóa phông ảo diệu. Sau đây là những dòng smartphone chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android đỉnh cao như máy ảnh chuyên nghiệp.

Vivo V15

Bộ 3 camera sau của vivo V15 cho người dùng trải nghiệm chụp hình thú vị, chuyên nghiệp. Camera có cảm biến 24 triệu đơn vị cảm quang, cảm biến diện tích 1/2.8”, kích thước 1.28um×1.28um, khẩu độ lớn f/1.78 và Dual Pixel. Bởi vậy hình ảnh cho ra rõ ràng, lấy nét nhanh.

Vivo V15 còn có camera AI góc siêu rộng 8MP cho góc nhìn lên tới 120° để lưu trữ trọn vẹn mọi khoảnh khắc tuyệt vời. Đặc biệt là camera xóa phông 5MP chuyên nghiệp cho bạn thực hiện làm mờ hậu cảnh một cách dễ dàng với chủ thể sắc nét.

Khám phá trọn bộ camera trên điện thoại vivo V15

Chiếc điện thoại vivo V15 có camera trước 32MP được thiết kế tàng hình độc đáo với khả năng selfie vượt xa mong đợi. Camera selfie nằm trong thân máy có tính ổn định, độ bền bỉ cao sẽ đẩy lên chỉ với một chạm nhẹ.

Thêm vào đó, nhiều chế độ làm đẹp chuyên nghiệp như AI Selfie Lighting hay AI Face Beauty. Bức hình đạt độ sắc nét tới đỉnh cao nhiếp ảnh mà không cần sử dụng thêm phần mềm nào khác.

Vivo V15 trang bị bộ 3 camera giúp bạn chụp ảnh xóa phông cực đỉnh

Huawei GR5 2017

Chiếc smartphone Huawei GR5 2017 có camera kép hỗ trợ chụp ảnh xóa phông một cách ảo diệu. Sản phẩm của hãng được trang bị camera chính góc chụp thường 12MP với điểm ảnh 1.25μm và khẩu độ f/2.2 và camera phụ 2MP.

Điện thoại gây chú ý với khả năng giả lập khẩu độ ở mức f/0.95 đến f/1.6. Thiết bị cho phép chụp trước lấy nét sau với chức năng chọn điểm nét xóa phông sau khi chụp.

Huawei GR5 2017 có khả năng chụp ảnh mờ hậu cảnh vô cùng tốt

Trên đây là các cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android đơn giản, hiệu quả để bạn áp dụng ngay trên chiếc điện thoại của mình. Ngoài ra, bạn có thể dinh ngay những dòng smartphone hỗ trợ chức năng xóa phông hoàn hảo để dễ dàng đạt được bức ảnh ảo diệu nhất.

Điện thoại chụp hình đẹp, vượt xa chuẩn ảnh – vivo V17 Pro