Cách chụp ảnh xóa phông trên Android cho bức hình đẹp và độc đáo

Cách chụp ảnh xóa phông trên Android cho bức hình đẹp và độc đáo

Tính năng chụp ảnh xóa phông trên Android là trào lưu nổi bật xuất hiện ở nhiều mẫu smartphone với sức hút lớn. Bạn có thể dễ dàng cho ra đời bức hình có chủ thể sắc nét và hậu cảnh được làm mờ với camera kép hỗ trợ xóa phông. Tuy nhiên, tận dụng một số mẹo chụp hình sẽ giúp bức ảnh của bạn độc đáo và đỉnh hơn. Bạn đừng nên bỏ qua những cách thú vị ngay sau đây nhé.

Các cách chụp ảnh xóa phông trên Android

Thực hiện chụp ảnh xóa phông trên Android là việc không quá phức tạp. Tuy nhiên, để đảm bảo tấm hình đạt chuẩn với tính thẩm mỹ cao, không bị nhòe, mất chi tiết bạn nên áp dụng một số cách sau.

Để bức ảnh tự nhiên hơn bằng cách điều chỉnh độ xóa phông

Không chỉ cung cấp tính tăng chụp ảnh hóa phông, nhiều smartphone còn hỗ trợ người dùng điều chỉnh mức độ xóa phông. Thêm vào đó, có nhiều phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android như AfterFocus, Google Camera cũng có chức năng này.

Khi chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android, bạn sẽ điều chỉnh độ xóa phông trên thanh điều chỉnh độ mờ hậu cảnh. Tùy vào sở thích bạn chọn mức xóa phông mạnh hay nhẹ giúp bức ảnh tự nhiên và có chiều sâu hơn.

Thanh công cụ điều chỉnh độ xóa phông thường nằm ở phía bên phải, ngay sát tay cầm. Điều này giúp bạn thao tác dễ dàng hơn khi thực hiện cách chụp ảnh làm mờ hậu cảnh bằng điện thoại.

Nhiều dòng smartphone ngoài hỗ trợ xóa phông trên Android còn lồng những bokeh có hình dạng vi diệu như ngôi sao, trái tim. Bạn sẽ có được những bức hình độc đáo hơn mà không cần cài thêm các ứng dụng bên ngoài.

Khi thực hiện cách chụp ảnh mờ hậu cảnh bằng điện thoại này bạn cần lưu ý máy thường nhận biết các bokeh hình dạng lớn. Do đó, để có hiệu quả tốt khi thay hình thù tùy chọn, bạn nên đứng gần chủ thể và chọn hậu cảnh nhiều chi tiết dễ lên bokeh.

Thực hiện điều chỉnh mức độ xóa phông giúp bức hình trông tự nhiên hơn

Tận dụng khả năng chạm lấy nét tự động

Các dòng smartphone có hỗ trợ tính năng chụp ảnh xóa phông thường có cụm camera kép tích hợp sẵn khả năng chạm lấy nét lại sau khi chụp. Điều này giúp bạn thực hiện cách chụp mờ hậu cảnh bằng điện thoại đơn giản hơn.

Sau khi chụp hình xong, bạn vào mục xem lại ảnh sẽ thấy bút điều chỉnh độ mờ của hậu cảnh. Chức năng của chế độ này là chỉnh mức độ xóa phông và chạm lấy nét vào điểm mong muốn.

Nắm rõ cách chỉnh lấy nét giúp việc xóa phông hoàn hảo hơn

Tùy chỉnh các thông số làm đẹp để selfie xoá phông lung linh hơn

Ngoài camera sau, nhiều mẫu smartphone còn có khả năng cho ra những bức ảnh selfie xóa phông siêu đẹp bằng camera trước. Chức năng làm mờ hậu cảnh vi diệu này sẽ khiến bức hình của bạn lung linh, ấn tượng.

Tuy nhiên, khi thực hiện cách chụp xóa phông bằng điện thoại với camera selfie, bạn nên tùy chỉnh thông số làm đẹp cho bức hình ảo diệu hơn. Bạn có thể tùy chọn mức độ làm đẹp da, hiệu ứng màu, bộ lọc sắc da để gương mặt hồng hào, sáng rõ và quyến rũ hơn.

Selfie xoá phông ảo diệu với các tùy chỉnh làm đẹp trên smartphone

Những mẫu điện thoại hỗ trợ chụp ảnh xóa phông trên Android

Một chiếc smartphone có tính năng chụp ảnh xóa phông sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê nhiếp ảnh. Đặc biệt, bạn có thể lưu giữ những tấm hình siêu lung linh, đẹp vi diệu. Những mẫu điện thoại sau đây được đánh giá có khả năng chụp hình xóa phông cực đỉnh.

Vivo V15

Chiếc smartphone vivo V15 sở hữu bộ 3 camera sau đặc biệt được tích hợp tính năng xóa phông chuyên nghiệp. Mẫu điện thoại này có ống kính chính 12MP và 2 camera phụ 8MP + 5MP. Ba camera này sẽ ghi hình hậu cảnh, đo khoảng cách để tạo hiệu ứng xóa phông mượt mà.

Điện thoại vivo V15 chụp các bức ảnh xóa phông siêu chất với khẩu độ lớn f/1.78. Bức ảnh của bạn sẽ có phông nền được chọn mờ hoàn toàn cả phía trước và sau. Người dùng có thể dễ dàng chụp bức hình siêu đỉnh với góc rộng 120° của vivo V15. Thêm vào đó, sản phẩm còn có camera trước 32MP cho hình ảnh selfie hoàn hảo.

Vivo V15 hỗ trợ chụp ảnh selfie xóa phông chuyên nghiệp

Galaxy Note 8

Điện thoại Galaxy Note 8 sở hữu cụm camera kép với ống kính thường 12MP, f/1.7 và ống kính phụ Tele 2x 12MP, f/2.4. Ưu điểm nổi bật của chiếc smartphone này là khả năng cho phép chụp cùng lúc cả 2 camera. Với hỗ trợ chống rung, mức độ nhiễu trong môi trường thiếu sáng rất thấp và tốc độ lấy nét siêu nhanh.

Note 8 rất phù hợp cho những người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại mà đặc biệt là người cân chụp ảnh chân dung. Ống kính zoom tele của sản phẩm hỗ trợ chụp ảnh xóa phông vi diệu. Bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi chụp hình bằng chiếc smartphone cao cấp này.

Galaxy Note 8 có khả năng chụp ảnh xóa phông siêu đỉnh

Thực hiện chụp ảnh xóa phông trên Android không quá khó nếu bạn biết cách tận dụng tính năng của chiếc smartphone. Những bức hình sẽ lung linh, ấn tượng hơn với chủ thể rõ nét và phông nền được làm mờ. Bạn hãy chọn ngay dòng điện thoại phù hợp và thực hiện những tác phẩm xóa phông đỉnh cao với các cách đã chia sẻ nhé!

Smartphone vượt xa chuẩn ảnh của Noo Phước Thịnh