Cách đeo tai nghe an toàn cho dân chạy bộ

Nhờ sự phát triển của xã hội hiện nay mà các ngành khoa học kỹ thuật đã bước đến một tầm cao mới, tai nghe cũng là một trong thiết bị được nâng cấp. Hiện nay tai nghe được xem là một người bạn thân đối với tất cả người tập luyện thể thao đặc biệt là người tập luyện bộ môn chạy bộ. Tuy nhiên, rất nhiều người sử dụng tai nghe chưa đúng cách. Hy vọng trong bài viết này sẽ giúp tất cả mọi người biết được cách đeo tai nghe chạy bộ dễ dàng và an toàn.

Cách đeo tai nghe khi chạy bộ dễ dàng và an toàn.

Cách đeo tai nghe khi chạy bộ dễ dàng và an toàn.

Khi đeo tai nghe cần xác định đúng bên trái – phải

Đối với việc xác định và đeo đúng bên của tai nghe là vô cùng quan trọng. Nếu xác định sai bên sẽ ảnh hưởng đến sự thoải mái khi nghe nhạc của bạn, có thể sẽ làm tổn hại đến tai gây có bệnh lý về tai. Chính vì thế, nhà sản xuất đã làm kí hiệu: “L”  – bên trái, “R” – bên phải lên thân của mỗi chiếc tai nghe.

Cách đeo tai nghe chụp tai Headphone

Loại tai nghe này có cấu tạo phần quai đeo đặt trên đầu làm giảm áp lực lên thành tai, loại bỏ nhiều âm thanh và tạp âm bên ngoài.

Hướng dẫn sử dụng tai nghe Headphone

Bước 1: Xác định đúng hướng và đặt tai nghe vòng qua đỉnh đầu.

Lưu ý: chọn tai nghe phù hợp với kích thước của đầu

Bước 2: Canh chỉnh đều 2 bên tai nghe cho đúng với đỉnh đầu để tạo sự thoải mái của tai.

Bước 3: Mở thử một bài hát với âm lượng nhỏ xem có vừa với tai mình chưa, có thể điều chỉnh âm lượng to nhỏ tùy theo ý muốn của bạn.

Tai nghe chụp tai Headphone

Tai nghe chụp tai Headphone

Cách đeo tai nghe có mút nhét trong ( in ear)

Loại tai nghe này có mút nhét trong, thiết kế phần ống dẫn âm nhỏ gọn, bám sát vào bên trong tai khi đeo và dẫn truyền âm thanh khá tốt. Bên cạnh đó, phần đầu của tai nghe được thiết kế thêm phần cao su có thể tùy chỉnh kích thước phù hợp với tai của người sử dụng.

Hướng dẫn sử dụng tai nghe in ear

Bước 1: Phần đầu tai nghe phải được đặt đúng vào tai và đặt dọc theo ống tai.

Bước 2: Dùng tay còn lại của bạn để kéo phần thân tai xuống phía dưới.

Bước 3: Xoay nhẹ sao cho hướng tai nghe ra trước, chỉnh tai nghe nằm vừa vặn trong tai.

Bước 4: Cuối cùng để đảm bảo độ chắc chắn bạn dùng tay ấn nhẹ phần mút của tai nghe.

Cách đeo tai nghe truyền âm qua xương 

Có rất nhiều loại tai nghe nhưng tai nghe nhà Shokz được nhắc đến trong bài viết này vì đối với tất cả mọi người dòng sản phẩm này đã đi sâu vào tiềm thức của họ. Nhưng hãy tham khảo cách đeo tai nghe dưới đây để biết cách sử dụng tai nghe của Shokz đảm bảo sự thoải mái nhất cho người dùng.

Bước 1: Hiện nay có nhiều hình thức mua hàng, nếu bạn mua tại các cửa hàng sẽ có nhân viên chăm sóc khách hàng hướng dẫn cho bạn một cách chi tiết nhất, còn nếu mua qua các trang web thì việc đầu tiên khi bạn nhận hàng là hãy đọc kỹ hướng dẫn để biết cách sử dụng nhé.

Bước 2: Dù bạn sử dụng bất cứ loại tai nghe nào thì việc xác định đúng 2 bên là việc cần thiết nhất

Bước 3: Kết nối bluetooth của điện thoại với tai nghe Shokz.

Bước 4: Sau khi đeo tai nghe đúng hướng và kết nối bluetooth xong, bạn có thể một bài hát sau đó điều chỉnh âm thanh phù hợp với ý thích của mình nhé.

Đeo tai nghe shokz là giải pháp tốt nhất trong các cách đeo tai nghe chạy bộ.

Tai nghe nhà Shokz

Tai nghe nhà Shokz

Tổng kết

Nếu chúng ta sử dụng tai nghe sai cách thì sẽ dẫn đến xuất hiện nhiều bệnh lý về tai ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể. Nhưng nếu chúng ta biết và sử dụng tai nghe đúng cách sẽ đem đến cho chúng ta một cảm giác thoải mái, tuyệt vời, âm thanh chất lượng tốt, bảo vệ tai không bị các tác nhân ngoài gây hại. Bài viết trên đã phần nào giúp được các bạn có kiến thức về cách đeo tai nghe chạy bộ an toàn và dễ dàng.