Cách quay video time-lapse cho android thú vị nhất

Chắc chắn bạn đã từng gặp các đoạn video về cảnh hoàng hôn trên thành phố hay cảnh hoa nở với tốc độ hình ảnh diễn ra liên tục trong một khoảng thời gian nhất định. Những video được quay như vậy để lại ấn tượng mạnh mẽ cho bạn và bạn tò mò không mình có thể thực hiện được như vậy trên chính chiếc điện thoại của mình hay không? Đó chính là chế độ quay phim tua nhanh hay còn gọi là quay video time lapse. Vậy tạo video như vậy có khó không? Bài viết dưới đây của tôi sẽ hướng dẫn bạn cách quay video time lapse trên vivo vô cùng đơn giản nhé. 

Một số kinh nghiệm quay video time-lapse

Trước hết tìm hiểu time-lapse là gì?

Time-lapse là một dạng video được thực hiện bằng cách ghép nhiều bức ảnh được chụp liên tiếp vào với nhau có thể là vào cùng một thời điểm và cách nhau một khoảng thời gian để tạo thành một video stop-motion, chúng có thể  tua nhanh thời gian từ vài chục tới hàng nghìn lần so với mức ban đầu. Thay vì bạn phải chụp 1 khung hình trong 1 giây và nay sẽ chụp các bức ảnh. Vì vậy, thực tế trong thời gian chuyển động của video sẽ được tua nhanh kéo theo sự chuyển động liên tục của chủ thể.

Kinh nghiệm khi bắt đầu quay

Bạn cần phải biết khi đã quyết định quay video time-lapse cho android  , có một điều chắc chắn rằng các video thời gian tua nhanh đòi hỏi một khối lượng thời gian nhất định. Vì vậy, bạn cần chuẩn bị cho điều đó và nên sử dụng chân tripod (chân máy cố định) giúp video của bạn sẽ  không bị rung giật và bạn không cần bạn phải đứng lâu để quay video. 

 Nên có chân máy hỗ trợ quay video để hạn chế rung lắc

 Nên có chân máy hỗ trợ quay video để hạn chế rung lắc

Quay video time-lapse trên điện thoại vivo 

Trên thị trường công nghệ hiện nay  nhà sản xuất vivo đã tung ra những dòng điện thoại được tích hợp sẵn khả năng quay video time-lapse cho android trong chế độ chụp ảnh, quay phim. Điều này thật sự ấn tượng đối với người tiêu dùng vì những điện thoại có phân khúc giá tầm trung. Vì thế, nếu bạn không muốn mất thời gian cho ứng dụng thứ ba thì đây là cách hữu ích cho bạn khi có thể thao tác ngay trên chiếc điện thoại thông minh vivo V21 5G của mình.

Hướng dẫn quay video time- lapse trên vivo V21 5G 

vivo V21 5G được thiết kế camera selfie với độ phân giải lên đến 44MP, đồng thời hỗ trợ hệ thống Chống Rung Quang Học OIS tiên phong mang đến nhiều bước  đột phá mới trong chụp ảnh selfie. Giờ đây với OIS, người sử dụng vivo V21 5G không phải cố gắng giữ máy cố định bằng cả hai tay như trước đây mà vẫn có thể chụp được những bức ảnh selfie đẹp nhất, chất lượng và  rõ nét. Ngoài ra, vivo còn trang bị công nghệ  EIS  ở camera sau của điện thoại kết hợp cùng thuật toán Siêu Chụp Đêm Al, để tăng tốc độ của điện thoại và giảm được tình trạng mờ nhòe khi bị rung lắc. 

Giao diện chính để tùy chọn chế độ Time Lapse trên vivo

Giao diện chính để tùy chọn chế độ Time Lapse trên vivo

Để có thể quay phim tua nhanh trên vivo V21 5G , bạn chỉ cần thao tác vào phần camera, chọn mục thêm và chế độ tua nhanh thời gian.

Nên chọn thêm chế độ chụp góc siêu rộng mà vivo đã cung cấp để có được video toàn cảnh khi bạn thực hiện quay một chỗ có khung cảnh rộng , camera thông minh AI trên vivo V21 5G có thể bắt trọn mọi khoảnh khắc đẹp nhất  khi bạn thực hiện quay và cho ra những hình ảnh và video siêu nét.

Tiếp theo đó,  bạn bấm vào nút Auto ở giữa để lựa chọn chế độ quay tua nhanh thời gian cho thích hợp. Điểm nổi bật ở đây, đó là nhờ vào sự gợi ý mà vivo V21 5G  đã đưa ra ngay trên giao diện,  bạn có thể tùy chỉnh chính xác thời gian cần quay và lượng thời gian có được sau lần quay video time-lapse. 

Chọn chế độ quay video time-lapse phù hợp

Chọn chế độ quay video time-lapse phù hợp

Sau đó bạn nhấn vào biểu tượng quay và đến khi đã quay đủ nội dung bạn mong muốn rồi thì hãy  bấm dừng khi kết thúc. Ở giai đoạn hậu kỳ, bạn có thể chỉnh sửa video như cắt thời gian, chèn chữ, chèn nhạc, chỉnh sửa hoặc thêm bộ lọc, màu sắc để để video trở nên sinh động hơn và có hiệu ứng đẹp hơn. 

Với những thông tin mà tôi vừa cung cấp cho bạn quay video time-lapse cho android. Hy vọng bạn đọc đã có thể hiểu rõ hơn về tính năng này và sẽ ứng dụng chúng thật tốt để tạo ra nhiều video hấp dẫn hơn nữa nhé.