Đánh giá Shokz OpenMove: Tai nghe thể thao truyền âm bằng xương

Khi nhắc đến công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương, không thể không nhắc đến thương hiệu Shokz. Đây là đơn vị đầu tiên phát triển ra công nghệ tai nghe dẫn truyền qua xương vào năm 2011. May mắn thay chúng tôi đã có cơ hội được sở hữu trên tay thiết bị này. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ kinh nghiệm của mình với các bạn về trải nghiệm sử dụng tai nghe Shokz OpenMove.

Thiết kế sản phẩm

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương trên Shokz OpenMove

Công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương trên Shokz OpenMove

Từ quan điểm về kiểu dáng, OpenMove giống như một bộ sưu tập các sản phẩm trước đây của Shokz. Phần dẫn âm sát bên tai của nó sử dụng thiết kế không xốp giống như chiếc Aeropex trước đây, nhưng nó có kích thước lớn hơn. Nhà thiết kế đã thêm các sọc dọc hẹp trên bề mặt bên ngoài của tai nghe, giúp cải thiện khả năng nhận diện của sản phẩm ở một mức độ nhất định . 

Móc tai của OpenMove trở lại kiểu dáng của thời Trekz Titanium , với hình dáng tổng thể là hình số 7 chứ không phải là đường cong hình dấu hỏi như Aeropex và Trekz Air . Đối với dây móc phía sau, như thường lệ, được làm bằng dây titan có độ bền cao tạo nên sự thoải mái khi đeo hàng ngày. Việc di chuyển đầu theo hướng ngang sẽ không khiến tai nghe bị lỏng ra, nhưng khi nhìn lên, có thể sẽ bị đẩy nhẹ ra sau gáy.

Tai nghe Shokz OpenMove có thiết kế vừa vặn, dễ chịu

Tai nghe Shokz OpenMove có thiết kế vừa vặn, dễ chịu

 

Trọng lượng của OpenMove là 29g tạo nên cảm giác gần như không có gì trên tai. Nói về màu sắc, lần này Shokz đã chuẩn bị tổng cộng bốn phối màu cho OpenMove. Trong đó, có nhiều màu sắc bắt mắt như hồng dịu dàng, xanh dương tươi tắn, kết hợp với nhiều tính năng tuyệt vời  dự tính có thể thu hút được nhiều người dùng trẻ hơn, đặc biệt là những người yêu thích các môn thể thao ngoài trời.

Chức năng và tuổi thọ pin

OpenMove hỗ trợ Bluetooth 5.0, sử dụng chip Qualcomm QCC3024. Trong phạm vi khoảng 10 mét, tín hiệu không dây của thiết bị về cơ bản sẽ không bị ngắt. Ngoài ra, tính năng ghép đôi hai thiết bị cùng lúc vốn thường thấy ở các thế hệ sản phẩm trước đây vẫn được kế thừa như thường lệ, việc chuyển đổi kết nối giữa điện thoại di động và máy tính rất nhanh chóng. .

Thời lượng pin của OpenMove do AfterShokz đưa ra là 6 tiếng. Trong những khu vực ồn ào hơn, nơi âm lượng cần được điều chỉnh ở mức 80% hoặc 90% hoặc lớn hơn, thời lượng pin của OpenMove là khoảng 160 phút. Theo thói quen sử dụng này, lượng pin chỉ đủ cho một lần tập thể dục hoặc đi làm.

Nói đến sạc của OpenMove, tai nghe đã được thay thế bằng cổng USB-C đa năng hơn nên không cần chuẩn bị cáp sạc từ tính phù hợp như Aeropex..

Trải nghiệm khi sử dụng

Tai nghe Shokz OpenMove vẫn giữ chất lượng âm thanh tốt

Tai nghe Shokz OpenMove vẫn giữ chất lượng âm thanh tốt

Giống như nhiều tai nghe của Shokz trước đây, cách bố trí phím của OpenMove vẫn là phím đa năng ở bên trái, còn phím chuyển đổi âm lượng ở bên phải. Hầu hết các phím đều tương đối tiện lợi, dễ hiểu và chỉ có một số ít là cần phải học từ sách hướng dẫn. Nhiều chức năng được nâng cấp tương đối hiếm ở các dòng tai nghe thông thường (chẳng hạn như ghép nối hai thiết bị cùng một lúc).

Về cảm giác khi nghe nhạc, cần nhấn mạnh rằng, do các phương pháp dẫn truyền khác nhau nên có sự khác biệt nhất định giữa âm thanh nghe được từ công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương và âm thanh nghe được qua dẫn truyền không khí qua tai.  OpenMove về cơ bản không bị tụt hậu về tần số trung và trầm, âm thanh cũng có cảm giác phân cấp tốt. Ở dải tần cao âm thanh sẽ mỏng hơn một chút và không được đầy đặn như các mẫu khác ở phân giá flagship nhưng nhìn chung ở tầm giá này chắc chắn là một điều bất ngờ.

Kết luận

So với ngành công nghiệp tai nghe chống ồn đang ngày càng phát triển, công nghệ tai nghe truyền âm thanh qua xương với khả năng “giữ tiếng ồn” là đặc điểm độc đáo trên thị trường hiện tại. Với công nghệ độc đáo và hữu ích như thế này thì bạn còn đợi gì mà không sở hữu ngay cho mình một chiếc tai nghe Shokz OpenMove.