Làm thế nào để không bị đau tai khi đeo tai nghe?

Hiện nay, tai nghe đã trở thành một thiết bị nghe nhạc được sử dụng phổ biến với mọi đối tượng khác nhau. Bất kỳ ai cũng có thể sở hữu một chiếc tai nghe để trải nghiệm chất lượng âm thanh sống động, chân thực. Tuy nhiên, việc đeo tai nghe sai cách có thể dẫn tới những tác hại không lường, gây nguy hiểm cho thính giác và sức khỏe. Hãy cùng tham khảo cách khắc phục đau tai khi đeo tai nghe trong bài viết dưới đây nhé!

Cách đeo tai nghe không bị đau tai

Hướng dẫn đeo tai nghe không bị đau tai

Hướng dẫn đeo tai nghe không bị đau tai

Để hạn chế những ảnh hưởng đến thính giác khi đeo tai nghe, người dùng nên tham khảo lựa chọn các mẫu tai nghe đạt chuẩn, sử dụng tai nghe đúng cách. 

Khi sử dụng tai nghe, bạn nên đảm bảo mức âm lượng không quá ⅔, tức là ở khoảng 60% so với mức vạch tối đa. Đây cách sử dụng tai nghe an toàn, giúp hạn chế những tổn thương cho thính giác và hệ thần kinh. 

Trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại tai nghe với mút khác nhau. Do đó, người dùng nên tham khảo chọn loại tai nghe vừa vặn, không gây đau nhức để hạn chế làm đau tai và tạp âm bên ngoài lọt vào. Các mẫu tai nghe mút cao su là lựa chọn hoàn hảo, mang đến cảm giác thoải mái, vừa vặn hơn những chiếc tai nghe mút nhựa thông thường. 

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên thường xuyên vệ sinh tai nghe để tránh để vi khuẩn, nấm xuất hiện. Đây là việc làm cần thiết để không ảnh đến tai và các bộ phận xung quanh. 

Lựa chọn tai nghe đạt chuẩn an toàn

Lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Lựa chọn tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Tai nghe truyền âm thanh qua xương được biết là loại tai nghe có khả năng truyền âm thanh qua rung động xương, an toàn và thân thiện với người dùng. Loại tai nghe này được đặt trên gò má người nghe với cách truyền âm thanh qua rung động xương thay vì màng nhĩ nên giúp tai thông thoáng, không làm đau tai hay khó chịu cho tai. Đây là ưu điểm nổi bật giúp tai nghe truyền âm thanh qua xương được lựa chọn để sử dụng phổ biến, phù hợp với những người yêu thích nghe nhạc khi vận động ngoài trời và người bị tổn thương thính giác ở mức độ nhẹ. 

Yên tâm sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Đánh giá  tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Đánh giá  tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Với mong muốn mang đến những trải nghiệm nghe nhạc thoải mái, tiện lợi, Shokz đã nghiên cứu và thiết kế mẫu tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro với tính năng, công nghệ truyền âm thanh hiện đại. Mẫu tai nghe này có trình điều khiển truyền âm thanh qua rung động xương giúp người dùng có thể nghe nhạc với chất lượng rõ nét, sống động mà không hề bị đau tai hay khó chịu.

Yên tâm sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Yên tâm sử dụng tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro

Nhà sản xuất đã chú trọng thiết kế tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenRun Pro với kiểu dáng năng động, gọn nhẹ. Mẫu tai nghe có cấu trúc từ titan, trọng lượng nhẹ chỉ 29gram nên tạo cảm giác thoải mái, êm ái để người dùng có thể yên tâm sử dụng trong suốt ngày dài. 

Bên cạnh ưu điểm về thiết kế gọn nhẹ, tai nghe truyền âm thanh qua xương còn ghi điểm với công nghệ truyền âm thanh hiện đại. Tai nghe được trang bị công nghệ Turbo Pitch thế hệ thứ 9 mang đến trải nghiệm nghe nhạc sống động, chân thực. 

Tổng kết

Để hạn chế những tổn thương cho thính giác, tránh tình trạng đau tai khi đeo tai nghe, người dùng nên sử dụng tai nghe đúng cách, điều chỉnh những thói quen sử dụng tai nghe hàng ngày gây hại. Ngoài ra, bạn nên tham khảo lựa chọn tai nghe chất lượng, tích hợp công nghệ hiện đại như tai nghe truyền âm thanh qua xương của thương hiệu Shokz. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo và khắc phục tình trạng đau tai khi đeo tai nghe.