Lời khuyên hữu ích để lựa chọn TV LCD Toshiba phù hợp

TV LCD Toshiba sở hữu nền tảng thương hiệu và công nghệ vững chắc và hiện nay rất được nhiều khách hàng tin dùng.

Có thể nói thị trường điện tử gia dụng hiện nay đang khá sôi động với sự cạnh tranh quyết liệt của những tên tuổi lớn, trong đó, phân khúc tivi cũng diễn ra không kém phần gay gắt với sự ra đời của hàng loạt các sản phẩm công nghệ mới, phong phú cả về mẫu mã và chất lượng. Khi có nhu cầu mua sắm tivi màn ảnh rộng, đặc biệt là TV LCD Toshiba, ngoài những yếu tố như kích cỡ, độ bền và giá cả thì mức điện năng tiêu thụ và công nghệ màn hình cũng là những điều mà khách hàng cần phải cân nhắc.

Lời khuyên hữu ích để lựa chọn TV LCD Toshiba phù hợp

Cân nhắc điều kiện tài chính

Đặt vấn đề nếu như bạn muốn chọn mua một chiếc tivi cỡ nhỏ thì tivi màn hình phẳng LCD là lựa chọn hợp lý nhất về giá dành cho bạn. Còn TV Plasma thì giá thường sẽ đắt hơn so với màn hình LCD, màn hình LED là công nghệ màn hình tivi mới nhất và hiện đại hơn các dòng khác vì vậy, nó là loại tivi đắt nhất trong các loại tivi màn hình phẳng. Hãy cân nhắc về điều kiện kinh tế, nếu bạn chọn mua chiếc tivi dựa vào yếu tố giá cả thì nên xem xét kỹ ngân sách của mình trước khi mua chúng.

Sự quan trọng của màu sắc

Điều đáng quan tâm nhất khi mua một màn hình LCD chính là màu sắc hiển thị của màn hình. Thực tế, màu sắc càng rõ nét, tự nhiên thì chất lượng hình ảnh càng được thể hiện đẹp hơn. Một phương pháp để thử màu sắc, bạn có thể bật hình ảnh trái cây, từ đó xem màu sắc hiển thị có tự nhiên và hài hòa ở các gam màu hay không. Một cách khác là bạn có thể chuyển sang hình ảnh thiên nhiên, con người để xem xét các tông màu xám, trắng và đen hiển thị có sắc nét hay không.

Bên cạnh màu sắc hiển thị, bạn cũng cần dựa vào các thông số kỹ thuật để đánh giá chất lượng của một màn hình LCD. Thông số kỹ thuật bao gồm khung hình, độ phân giải, độ sáng, độ tương phản, thời gian đáp ứng, góc nhìn và ngõ vào của màn hình LCD.

Khung hình và độ phân giải

Độ phân giải của màn hình là một yếu tố quan trọng để đánh giá mức độ hiển thị của hình ảnh. Một màn hình có độ phân giải càng cao thì hình ảnh hiển thị càng sắc nét. Còn khung hình chính là kích thước hiển thị của màn hình. Màn hình LCD có nhiều khung hình cho bạn chọn lựa tùy theo nhu cầu sử dụng của cá nhân. Các màn hình có độ phân giải cao đủ để tạo ra hình ảnh độ phân giải cao bởi vì điều này còn phụ thuộc vào chất lượng của nguồn video.

Ngoài ra, để thưởng thức một bộ phim chất lượng cao trên TV chuẩn Full HD thì bạn phải dùng đầu và đĩa theo chuẩn FullHD. Còn trong thực tế, các tín hiệu truyền hình thông thường xem trên màn hình HD cho chất lượng không tốt hơn trên các loại màn hình bình thường bởi vì nó thể hiện ra tất cả các khiếm khuyết của tín hiệu này.