Mách bạn cách đeo tai nghe đúng cách mà không bị đau tai

Tai nghe đã dần trở thành một thiết bị thưởng thức âm nhạc giải trí, có thể mang đến những giây phút thư giãn cho tất cả mọi người. Tuy nhiên, việc đeo tai nghe không đúng cách sẽ gây ảnh hưởng đến thính giác như đau tai, khó chịu và nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng tai nghe. Hãy cùng tìm hiểu cách đeo tai nghe đúng cách để không bị đau tai khi đeo tai nghe trong bài viết dưới đây nhé!

Giải pháp khắc phục đau tai khi đeo tai nghe

Chọn loại mút tai nghe phù hợp với vành tai

Lựa chọn mút tai nghe phù hợp với vành tai

Lựa chọn mút tai nghe phù hợp với vành tai

Chất liệu và thiết kế tai nghe phù hợp là yếu tố vô cùng quan trọng giúp bạn có thể những giây phút nghe nhạc thư giãn thoải mái. Khi lựa chọn tai nghe, bạn nên cân nhắc chọn kích thước phù hợp với ống tai của minh để tạo cảm giác vừa vặn, không bị rớt ra ngoài khi vận động, hạn chế lọt tạp âm từ bên ngoài vào. 

Để chọn được loại đầu mút phù hợp, bạn nên bắt đầu chọn những đầu mút cao su mềm có kích thước nhỏ và sau đó tăng dần kích thước đến khi tìm được loại đầu mút hoàn hảo nhất. Đây là cách đơn giản để bạn lựa chọn tai nghe có mút tai phù hợp, đảm bảo cảm giác thoải mái, êm ái trong khi sử dụng. 

Phân biệt và đeo đúng bên tai nghe

Hầu hết các loại tai nghe trên thị trường hiện nay đều có các ký hiệu như “L” hay “R” để người dùng có thể dễ dàng nhận biết và đeo đúng bên tai nghe. Do đó, bạn nên phân biệt và đeo đúng bên của tai nghe để đảm bảo âm thanh được truyền đi một cách tốt nhất, hạn chế tạp từ bên ngoài. 

Điều chỉnh mức âm lượng tai nghe phù hợp

Để hạn chế những tổn thương cho thính giác trong quá trình sử dụng, người dùng nên luu ý điều chỉnh mức âm lượng ở khoảng ⅔, tức là khoảng 60% mức âm lượng tối đa của tai nghe. Việc nghe nhạc với âm lượng quá lớn sẽ có thể gây ra những tổn thương cho thính giác nên tùy thuộc vào môi trường và nhu cầu mà bạn có thể điều chỉnh mức âm lượng cho phù hợp.

Lựa chọn tai nghe đạt chuẩn

Trước tình trạng tai nghe giả, kém chất lượng xuất hiện tràn lan trên thị trường như hiện nay thì việc lựa chọn tai nghe đạt chuẩn, đảm bảo chất lượng phải nên được cân nhắc và lựa chọn kỹ lưỡng. Người dùng có thể tham khảo lựa chọn các mẫu tai nghe từ các thương hiệu uy tín, có chính sách bảo hành để đảm bảo tai nghe đạt chất lượng tốt, không có những lỗi sản xuất. 

Tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove – Chiếc tai nghe thân thiện với người dùng

Tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove thân thiện với người dùng

Tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove thân thiện với người dùng

Một trong những ưu điểm nổi bật của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove là khả năng truyền âm thanh đặc biệt, đảm bảo an toàn cho thính giác và sức khỏe người dùng. Mẫu tai nghe này  này là lựa chọn hoàn hảo vừa có thể đáp ứng nhu cầu thưởng thức âm nhạc chân thức và đảm bảo cảm giác thoải mái, hạn chế các tổn thương có thể xảy ra cho thính giác. 

Thiết kế gọn nhẹ của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Thiết kế gọn nhẹ của tai nghe truyền âm thanh qua xương OpenMove

Về thiết kế, tai nghe OpenMove ghi điểm với kiểu dáng năng động, gọn nhẹ chỉ hơn 3g, cấu trúc từ titan linh hoạt và sử dụng móc tai bằng polycarbonate. Thiết kế độc đáo này giúp người dùng có thể sử dụng tai nghe trong suốt ngày dài mà vẫn cảm thấy thoải mái, nhẹ nhàng, không hề bị nặng nề hay cồng kềnh.

Tai nghe OpenMove ghi điểm khi điểm các công nghệ hiện đại như khả năng chống nước tiêu chuẩn IP55, sử dụng kết nối Bluetooth 5.0 mang đến những trải nghiệm nghe nhạc tốt nhất, tiện lợi cho người dùng.

Vì là tai nghe truyền âm thanh qua xương nên tai nghe OpenMove sẽ được đặt trên gò má người nghe. Do đó, bạn có thể yên tâm đeo tai nghe trong suốt ngày dài mà không cần phải lo lắng tai bị đau hay khó chịu.

Tổng kết

Bên cạnh việc điều chỉnh thói quen sử dụng tai nghe thì việc lựa chọn tai nghe đạt chuẩn cũng là phương pháp giúp hạn chế đau tai khi đeo tai nghe hiệu quả. Người dùng có thể tham khảo mẫu tai nghe truyền âm thanh qua xương chất lượng từ thương hiệu Shokz. Hy vọng, những chia sẻ trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn tham khảo được cách khắc phục đau tai khi đeo tai nghe.