Mách bạn những điều quan trọng cần biết khi sử dụng máy hút bụi mini

Vệ sinh nhà cửa đã trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn bao giờ hết với sự góp mặt của máy hút bụi mini. Những vết bẩn ở ngóc ngách, dưới gầm, trên thảm, trên ghế hay những góc nhỏ đều có thể xử lý gọn gàng mà không gặp trở ngại.

Máy hút bụi mini mang đến rất nhiều sự tiện lợi nên được nhiều người ưa chuộng sử dụng. Tuy nhiên việc sử dụng máy có những điều quan trọng cần phải lưu ý để giữ cho máy bền tốt hơn, dùng hiệu quả hơn. Dưới đây nhân viên tư vấn của Toshiba sẽ chia sẻ rõ hơn cho bạn hiểu về cách dùng các loại máy dòng mini.

máy hút bụi mini

Chú ý lựa chọn đầu hút thích hợp

Máy hút bụi được trang bị khá nhiều đầu hút để sử dụng tương ứng cho từng khu vực khác nhau. Bạn nên lựa chọn đầu hút thích hợp trước khi dùng, chẳng hạn như muốn làm sạch sàn nhà thì nên dùng đầu hút sàn, làm sạch gầm ghế hay gầm tủ, các góc nhỏ hẹp thì nên sử dụng đầu hút khe sẽ tiện lợi hơn. Bên cạnh đó, các nhà sản xuất còn chế tạo thêm bàn chải mềm để việc vệ sinh trên mặt ghế sofa hay trên mặt thảm trải tiện lợi hơn mà không làm hư hỏng bề mặt chất liệu của chúng. Việc sử dụng đúng đầu hút cho từng khu vực không những giúp bạn làm sạch dễ dàng mà còn góp phần giữ cho máy hoạt động bền lâu hơn.

Không nên để máy hoạt động liên lục trong thời gian dài

Việc sử dụng dòng máy hút bụi loại mini liên tục trong khoảng thời gian dài sẽ khiến cho máy bị quá tải, ảnh hưởng đến tuổi thọ của động cơ. Nhiều người cho rằng sử dụng máy hút liên tục sẽ giúp tiết kiệm điện hơn, vệ sinh cũng nhanh chóng hơn nhưng đây lại là quan niệm hết sức sai lầm. Để máy hoạt đồng bền, động cơ mạnh thì bạn nên cho máy nghỉ 1 phút sau 5 phút sử dụng.

Đổ bụi đi thường xuyên, không nên để túi quá đầy bụi

Các túi đựng bụi cần được kiểm tra thường xuyên để vệ sinh, đổ bụi đi trước khi sử dụng cho lần tiếp theo. Để quá đầy bụi trong túi sẽ khiến máy hoạt động kém, hao phí điện năng hơn rất nhiều. Chưa kể đến, bụi bẩn có thể bám vào động cơ, gây tắc nghẽn hoạt động của máy.

Tuyệt đối không sử dụng máy để hút nước

Máy hút bụi mini hay bất kỳ loại máy hút bụi nào cũng chỉ dùng để hút bụi khô, tuyệt đối không sử dụng máy để hút nước hay vệ sinh khu vực ẩm ướt. Hơi ẩm sẽ làm hỏng thiết bị, nhiễm vào đường điện có thể gây nguy hiểm. Chỉ với một số loại máy có thiết kế hút nước thì bạn mới nên sử dụng.

Ngoài những lưu ý kể trên trong quá trình sử dụng máy thì bạn cũng cần chú ý đến việc bảo quản và bảo trì máy thường xuyên để kéo dài tuổi thọ sử dụng. Nên kiểm tra ống hút, đầu hút và túi chứa bụi trước khi sử dụng để đảm bảo máy hoạt động tốt, vệ sinh sạch sẽ mà không gặp vấn đề tắc nghẽn gì. Những lưu ý trên đây rất cơ bản nhưng lại rất quan trọng mà bạn luôn cần để ý đến khi sử dụng máy hút bụi mini.