Màn hình cho đồ hoạ đến từ thương hiệu Acer

Một màn hình chất lượng cao rất quan trọng đối với bất kỳ nhà thiết kế đồ họa nào có tham vọng hoặc kinh nghiệm. Dù bạn là dân nghiệp dư hay chuyên nghiệp, màn hình máy tính của bạn là một công cụ quan trọng. Là một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể dành hàng giờ để nhìn chằm chằm vào màn hình. Điều này có thể ảnh hưởng đến mắt của bạn, gây căng thẳng và đau đầu. Vì vậy, việc chọn một màn hình phù hợp với bạn là một quyết định rất lớn!

Vào tháng 4 năm 2019, Acer đã giới thiệu một series thiết bị mới có tên là ConceptD. Series này bao gồm các máy tính cao cấp, màn hình và tai nghe chuyên biệt cho ngành thiết kế đồ hoạ và sáng tạo. Bài viết sẽ giới thiệu đến bạn một cặp màn hình của series ConceptD, đó chính là ConceptD CP3 và ConceptD CP1.

Acer ConceptD CP3

Acer ConceptD CP3
Acer ConceptD CP3

Màn hình Acer ConceptD CP3 được thiết kế dành riêng cho người sáng tạo đồ hoạ. Sau đây là các tính năng chính của chiếc màn hình này:

  • Công nghệ IPS
  • HDMI | Đầu vào DisplayPort
  • Độ phân giải 3840 x 2160 4K UHD
  • Tỷ lệ tương phản tĩnh 1000:1
  • Độ sáng 400 cd/m² 
  • Góc nhìn 178°/178°
  • Thời gian phản hồi 4ms (VRB)
  • Refresh rate 144Hz
  • 1,07 tỷ màu
  • Tương thích NVIDIA G-SYNC

Acer ConceptD CP3 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và đặc biệt là nhà thiết kế đồ họa
Acer ConceptD CP3 được thiết kế để đáp ứng nhu cầu cụ thể của các nhiếp ảnh gia, nhà thiết kế và đặc biệt là nhà thiết kế đồ họa

Với PANTONE Validated display 4K UHD ôm trọn 90% gam màu DCI-P3. Được xây dựng với In-Plane Switching (IPS), màn hình CP3 có tỷ lệ tương phản tĩnh 1000:1, xếp hạng độ sáng 400 cd/m² và hỗ trợ 1,07 tỷ màu. Ngoài ra, nó có thời gian phản hồi 4ms, tần số quét (refresh rate) 144Hz và hỗ trợ công nghệ G-SYNC của NVIDIA.

Màn hình sở hữu cổng HDMI hoặc DisplayPort và sử dụng bộ chia USB tích hợp có sẵn để bạn có thể nhanh chóng kết nối đến các phụ kiện và thiết bị ngoại vi bổ sung. Giá đỡ đa năng của nó có thể được điều chỉnh tuỳ thích. Ngoài ra, giá đỡ đa năng này cũng có thể được thay thế bằng một giá treo VESA , giá treo đứng hoặc giá treo một tay miễn là bạn thích.

Acer ConceptD CP1

Màn hình Acer ConceptD CP1
Màn hình đồ hoạ Acer ConceptD CP1

Màn hình 24 inch FHD1 này có chế độ hiển thị màu sắc chuẩn nét mang đến mức độ chi tiết đáng kinh ngạc. Nó khá phù hợp cho những dự án phức tạp mà cần phải có độ chính xác hoàn hảo. Với độ sai Delta chuẩn hoá < 2, 95% dải màu DCI-P3, và tần số quét lên đến 165Hz, sẽ không có một chi tiết nào trong tác phẩm mà bạn không thể nhìn thấy một cách rõ ràng. Mức trung bình Delta chuẩn hoá < 2 cho phép bạn tinh chỉnh độ chính xác và tính đồng nhất của màu sắc để bạn có thể đảm bảo độ sáng và màu sắc hoàn hảo nhất cho từng dự án.

Đối với khả năng tái tạo màu, Acer ConceptD CP1 đảm bảo một phổ màu ấn tượng với gam màu rộng 95% DCI-P3. Màn hình IPS sở hữu góc nhìn cao cho phép người dùng xem màn hình từ các góc khác nhau. Vì vậy, ngay cả trong trường hợp đồng nghiệp hay khách hàng đứng bên cạnh bạn, họ cũng có thể thấy rõ những gì trên màn hình mà không bị che khuất độ tương phản hay màu sắc quá nhiều.

Thêm nữa, chiếc màn hình thuộc dòng ConceptD này được cung cấp độ tương phản hình ảnh đặc biệt do chế độ CAD/CAM, khiến cho tác phẩm đồ hoạ kỹ thuật của bạn luôn nổi bật khi sử dụng các phần mềm như AutoCAD, Solidworks,… Về thiết kế, Acer ConceptD CP1 cũng tương tự như màn hình Acer ConceptD CP3, đều sở hữu cho mình sự thanh lịch của giá đỡ bằng gỗ. Acer ConceptD CP1 cũng được trang bị bàng giá treo VESA, mang lại tính linh động cho chiếc màn hình này.

Acer ConceptD CP1 linh động
Một ConceptD CP1 linh động đến từ Acer

Tóm lại

Bạn nên cân nhắc những gì bạn cần nhất cho chiếc màn hình đồ hoạ của mình. Sau đó, hãy nghiên cứu kĩ và đầu tư vào một trong 2 lựa chọn màn hình này, sản phẩm của Acer sẽ không khiến bạn hối tiếc nếu bạn đã sở hữu nó. 

Đối với bất kỳ nhà sáng tạo nào, có một màn hình đồ hoạ chất lượng cho phép họ tận hưởng công việc của mình hơn. Nó loại bỏ cảm giác khổ sở và khó chịu đến từ màn hình nhỏ và kém chất lượng. Từ đó, nhà sáng tạo có thể làm việc lâu hơn và nâng cao kỹ năng của mình hơn nữa!

Cho dù là Acer ConceptD CP3 hay CP1, cả hai đều có những tính năng độc đáo riêng khiến chúng trở nên hoàn hảo cho mọi loại công việc thiết kế.Vì thế, bất kỳ màn hình nào trong hai mẫu này đều sẽ là tài sản sở hữu đáng giá cho một nhà thiết kế đồ họa. Cho dù bạn yêu thích thiết kế trò chơi, hình ảnh hay video, Acer ConceptD luôn mang đến lựa chọn phù hợp với yêu cầu của bạn!