Một số phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Một số phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android

Thủ thuật chụp ảnh xóa phông trên Android đang được nhiều người yêu thích và tìm hiểu. Nhưng không phải bất cứ thiết bị nào cũng hỗ trợ người dùng chụp ảnh xóa phông trên Android nhất là những dòng điện thoại cũ. Mặc dù vậy vẫn có những phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android để bạn tải về máy. Hãy theo dõi bài viết của chúng tôi để tìm cách sở hữu cho mình những tấm ảnh nổi bật, bắt mắt hơn.

Những ứng dụng chụp ảnh làm mờ hậu cảnh Android

AfterFocus

Hiệu ứng xóa phông hay làm mờ hậu cảnh đang rất được nhiều bạn trẻ yêu thích. Bởi vì điều này giúp làm nổi bật chủ thể, đồng thời tạo bố cục độc đáo cho bức ảnh. Bạn có thể sử dụng ứng dụng làm mờ hậu cảnh AfterFocus trên điện thoại chỉ vài thao tác đơn giản.

Khi sử dụng phần mềm bạn chỉ cần vẽ đường xung quanh hình ảnh vật thể muốn lấy nét, phần phía ngoài đường vẽ sẽ được làm mờ. Độ sắc nét của hình ảnh được thay đổi giúp làm nét vùng muốn lấy chi tiết và làm mờ hậu cảnh để không làm phân tán sự chú ý từ người xem.

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại bằng AfterFocus

Snapseed

Ứng dụng được coi là chiếc đũa thần của bậc thầy phù thủy chỉnh sửa ảnh. Vì phần mềm không chỉ cung cấp tính năng xóa phông mà còn trang bị thêm chức năng xử lý ảnh chuyên nghiệp từ cơ bản đến nâng cao. Bạn có thể tùy ý chỉnh sửa ảnh tự động, điều chỉnh thông số kỹ thuật, lựa chọn những bộ lọc đa dạng trong đó có tính năng xóa phông.

Để thực hiện rất đơn giản, bạn lựa chọn ảnh cần chỉnh sửa rồi vào chế độ làm mờ ống kính. Cuối cùng chọn vùng muốn xóa phông nền là xong. Ngoài ra, ứng dụng còn có các tính năng chuyên nghiệp khác như:

  • Gồm 29 công cụ và bộ lọc khác nhau như chỉnh sửa, phối cảnh…
  • Điều chỉnh màu sắc để cho hình ảnh nhìn trông tự nhiên hơn.
  • Độ phơi sáng và màu sắc có thể điều chỉnh tự động hoặc thủ công.
  • Chức năng xóa người trong ảnh.
  • Thú vị với tạo hình đen trắng.

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại bằng Snapseed

Blur Partly

Trong số những ứng dụng làm mờ hậu cảnh bạn không nên bỏ lỡ Blur Partly. Đây được coi là người bạn lý tưởng của nhiếp ảnh gia nghiệp dư. Cách sử dụng phần mềm rất đơn giản, bạn chỉ cần tráo đổi phần ảnh muốn làm nét rồi làm mờ hậu cảnh theo bất cứ hình dạng nào như tự do, hình vuông, vòng tròn…

Để giới hạn vùng ảnh cần chỉnh sửa bạn chỉ cần chọn các khối cần làm rõ nét và ứng dụng sẽ tự động tạo hiệu ứng mờ. Ngoài chế độ xóa phông, phần mềm còn cung cấp cho bạn nhiều chế độ xử lý ảnh khác nhau như điều chỉnh ánh sáng, màu sắc, độ bão hòa… làm cho bức ảnh trở nên độc đáo, ấn tượng.

Chụp ảnh xóa phông trên điện thoại bằng Blur Partly

Các dòng điện thoại thông minh có chức năng làm mờ hậu cảnh

Vivo Y15

Đây là chiếc smartphone có 3 camera được hỗ trợ công nghệ chụp ảnh AI. Bao gồm camera chính 13 MP, camera góc siêu rộng 8 MP và camera đo độ sâu 2 MP dùng để xóa phông. Chất lượng chụp ảnh của vivo Y15 khá tốt, hỗ trợ chụp góc rộng, độ chính xác chi tiết cao. Đồng thời độ tương phản của máy cũng cao, ít gặp phải hiện tượng nhiễu hạt.

Vivo Y15 vừa chụp hình đẹp, vừa là điện thoại sở hữu lượng pin trâu

Khi chụp ảnh trong môi trường thiếu ánh sáng thì các camera phía sau phát huy khả năng rất tốt, ảnh có màu sáng hơn so với mong đợi. Hệ thống AI hoạt động khi nhận ra được các cảnh như cây cối, nhà cửa… giúp bạn có ảnh đẹp ngay sau khi chụp mà không mất nhiều thời gian chỉnh sửa. Ở chế độ chụp xóa phông, AI làm rất tốt nhiệm vụ đem lại cảm giác như bức hình được chụp từ máy ảnh chuyên nghiệp.

Khi chụp ảnh trong môi trường thiếu sáng camera sau phát huy khả năng tốt

Samsung Galaxy S10+

Chiếc smartphone này sinh ra rất hợp với những tín đồ thích chụp ảnh đẹp bằng điện thoại. Samsung Galaxy S10+ sở hữu cụm 3 camera sau gồm cảm biến chính 12 MP, hai cảm biến phụ 12 MP và 16 MP. Trong đó một camera thay đổi khẩu độ, cái phục vụ việc xóa phông và còn lại là camera góc siêu rộng chụp phong cảnh. Khi sử dụng máy này bạn có thể ghi lại tất cả những khoảnh khắc đẹp với những điều kiện khác nhau mà chất lượng vẫn tuyệt vời.

Một điểm nổi bật của dòng điện thoại này là 4 chế độ chụp xóa phông. Không chỉ có chế độ xóa phông thông thường mà còn có thêm 3 chế độ nữa hoạt động như cách nhiếp ảnh gia thường dùng khi chụp. Đó là zoom hoặc xoay ống kính để tạo hiệu ứng. Ngoài ra, phông nền Color Pin sẽ chọn một màu chủ đạo còn lại là đen trắng khiến cho tấm ảnh thêm phần ấn tượng.

Chiếc smartphone này sinh ra rất hợp với những tín đồ thích chụp ảnh đẹp

Chúng tôi đã giới thiệu các phần mềm chụp ảnh làm mờ hậu cảnh cho Android giúp bạn có sự lựa chọn và đem đến cho mình những bức hình tuyệt vời.