Những tiêu chí chọn laptop cho designer từ thương hiệu Acer

Mặc dù không phải là một cái tên quen thuộc khi nói đến thị trường máy tính xách tay, nhưng Acer đã sản xuất máy tính xách tay chất lượng cao trong nhiều năm và các sản phẩm của họ thường xuyên lọt vào danh sách tốt nhất được người tiêu dùng bình chọn.

Với suy nghĩ đó, laptop cho designer tốt nhất trong phân khúc tầm giá khác nhau với đến từ thương hiệu Acer dành cho các nhà thiết kế và sáng tạo.

Laptop cho designer của thương hiệu Acer

Máy tính xách tay dành cho thiết kế đồ họa của Acer

Những gì cần tìm ở một laptop cho designer

Cấu hình máy tính xách tay của Acer

Bộ vi xử lý máy tính xách tay mạnh mẽ

Windows và Chrome OS

Khi bạn nhìn xung quanh máy tính xách tay của Acer, họ sẽ có lựa chọn hệ điều hành, Windows hoặc Chrome OS. Nếu nhiều công việc bạn làm đòi hỏi bạn phải sử dụng một số ứng dụng nhất định, thì bạn sẽ muốn sử dụng Windows. Nếu hầu hết công việc bạn làm có thể được thực hiện thông qua internet, thì chúng tôi khuyên bạn nên chọn một máy tính xách tay có Chrome OS có thể cung cấp hiệu suất và thời lượng pin tuyệt vời với mức giá thấp hơn.

RAM

Bạn nên lưu ý rằng hầu hết các chương trình Adobe Creative Cloud đều yêu cầu 4-8GB RAM để chạy, vì vậy nếu bạn định chạy Adobe CC thì hãy chọn máy Windows, trừ khi bạn thấy tốt hơn khi sử dụng các phiên bản di động nhẹ hơn của các ứng dụng của Adobe.

Phong cách

Acer được trang bị tốt trong việc cung cấp các máy tính xách tay phong cách khác nhau để phù hợp với nhu cầu của bất kỳ ai. Từ thiết kế vỏ sò truyền thống đến kiểu lai máy tính bảng 2 trong 1 ngày càng phổ biến. Với dòng Spin của họ, Acer cung cấp máy tính xách tay có màn hình cảm ứng và hỗ trợ đầu vào bằng bút với mức giá phải chăng trong khi dòng Aspire cung cấp một máy tính xách tay với hiệu suất khá và kiểu dáng đẹp.

Chơi game

Trong khi nhiều máy tính của Acer được bán trên thị trường hướng tới cộng đồng chơi game, thì các thông số kỹ thuật được đưa vào những chiếc máy tính xách tay này không có gì đáng để bỏ qua. Với card đồ họa và video mạnh mẽ cùng với màn hình lớn, dòng Predator của Acer là sự phù hợp hoàn hảo cho thiết kế đồ họa đòi hỏi nhiều năng lượng hoặc chỉnh sửa video hoặc ảnh.

Giá bán

Một trong những điểm mạnh của Acer là dòng máy tính xách tay giá rẻ. Phù hợp với ngân sách không có nghĩa là các thành phần bên trong chúng rẻ. Những chiếc máy tính xách tay này có phần cứng tuyệt vời và nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc máy tính xách tay giá cả phải chăng với sức mạnh xử lý tốt, những chiếc máy tính xách tay Acer này thực sự đáng để xem xét.

Tham khảo: Những điều cần biết khi chọn máy tính xách tay thiết kế đồ họa

Laptop cho Designer tốt nhất từ thương hiệu Acer

1. Acer Predator Triton 500

Thiết kế kích thước phù hợp để di chuyển dễ dàng

Thiết kế kích thước phù hợp để di chuyển dễ dàng

CPU: Bộ xử lý 6 nhân Intel Core i7-10750H thế hệ thứ 10 | Đồ họa: Lên đến NVIDIA GeForce RTX 2080 SUPER | RAM: 16GB – 32GB | Màn hình: 15,6 ″ (1920 x 1080) Màn hình rộng LED-backlit IPS FHD NVIDIA G-SYNC Display | Bộ nhớ: 512 GB – SSD 1TB

Triton 500 nâng sức mạnh xử lý lên một tầm cao mới. Máy tính xách tay này là một con thú tuyệt đối và rất tuyệt vời cho thiết kế đồ họa tải nặng. Acer Triton 500 đi kèm với 2 phiên bản RAM 16GB và 32GB, vì vậy nó nhanh hơn so với hầu hết các máy tính xách tay khác.

Được trang bị chip xử lý Intel Core thế hệ thứ 10 và card đồ họa NVIDIA GeForce GTX 2080 SUPER, máy tính xách tay này có đủ sức mạnh để xử lý mọi dự án đồ họa. Nó cũng có màn hình IPS LED-backlit FHD 15,6 ”, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho công việc đồ họa với màu sắc.

Tuy nhiên, phần ấn tượng về chiếc máy tính xách tay này là kiểu dáng đẹp của nó. Nếu bạn là một nhà thiết kế đồ họa và bạn cần mang theo một chiếc máy tính xách tay mạnh mẽ bên mình, Acer Triton là lựa chọn phù hợp. Nó cũng nhẹ hợp lý cho một máy tính xách tay tầm cỡ, khiến nó trở thành lựa chọn hàng đầu của chúng tôi cho máy tính xách tay thiết kế đồ họa tốt nhất của Acer.

2. Acer Predator Helios 300

Laptop vừa thiết kế đồ họa vừa chơi game

Cấu hình mạnh mẽ vừa thiết kế đồ họa, vừa chơi game

CPU: Intel i7-10750H thế hệ thứ 10 | Đồ họa: NVIDIA GeForce RTX 3060 | RAM: 16GB DDR4 | Màn hình: 15,6 ″ Full HD 144Hz 3ms IPS Display | Bộ nhớ: 512GB – 1TB NVMe SSD

Trong số các quảng cáo, có một sự kỳ thị xung quanh việc sử dụng máy tính xách tay thay cho máy tính để bàn. Điều này thường là do máy tính xách tay không thể phù hợp với hiệu suất của hầu hết các máy tính để bàn cao cấp hiện có. May mắn thay, Helios 300 từ dòng Predator của Acer không giống với hầu hết các máy tính xách tay.

Với Intel i7-10750H Thế hệ thứ 10 và card đồ họa NVIDIA GeForce RTX 3060, cỗ máy này được xây dựng để xử lý đồ họa và các trò chơi hiệu suất cao. Dung lượng lưu trữ cũng khá tốt, với các biến thể 512GB và 1TB.

Máy này có thể xử lý đồ họa 3D và bất kỳ công việc đồ họa nặng nào khác. Nó cũng có màn hình IPS 15,6 inch full HD 144Hz 3ms, có nghĩa là nó có thể chụp màu sắc hợp lý.

Nhược điểm duy nhất của máy tính xách tay này là nó có thể hơi cồng kềnh. Ngoài ra, nó là một chiếc máy tính xách tay tuyệt vời.

Tổng kết

Acer Predator Triton 500 là laptop cho designer tốt nhất và kích thước phù hợp để mang theo bên mình vì nó không phải là quá cồng kềnh. Các Acer Predator Helios 300 là một lựa chọn tuyệt vời là tốt, tuy nhiên, nó có thể hơi nặng để mang theo.

Tham khảo: Các tiêu chuẩn chọn máy tính xách tay cho dân đồ họa