TV LCD Toshiba nào phù hợp nhu cầu của bạn?

TV LCD Toshiba có rất nhiều mẫu mã và phân khúc giá cả đa dạng giúp bạn tìm hiểu và lựa chọn sản phẩm dễ dàng hơn.

Thị trường TV có rất nhiều kiểu dáng và công nghệ cải tiến nên người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn với nhiều mẫu mã và kích cỡ. Tuy nhiên, khi đi mua TV bạn cũng nên hiểu qua một số loại cơ bản để khi lựa chọn sản phẩm với nhiều chương trình khuyến mãi bạn vẫn tìm được một chiếc như ý.

Khi có nhu cầu mua sắm tivi màn ảnh rộng, ngoài những yếu tố như kích cỡ, độ bền và giá cả thì mức điện năng tiêu thụ và công nghệ màn hình cũng là những điều mà khách hàng cần phải cân nhắc. Cùng chúng tôi tìm hiểu TV LCD Toshiba và những lưu ý cần nhớ.

TV LCD Toshiba nào phù hợp nhu cầu của bạn?

An toàn và bền luôn được ưu tiên

Nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn LED hoặc LCD vì cả hai loại đều cho màu sắc đẹp hơn, độ mịn cao, khi xem HD rất ưng ý, không sợ hiện tượng kéo vệt khi chuyển động nhanh vì độ trễ bây giờ đã được cải tiến đáng kể, màu đen sâu hơn và thật hơn.

Có thể nói dựa vào cấu tạo gồm các tấm nền (panel) đây là phần quan trọng nhất và chính nó cũng tạo nên sự khác biệt giữa màn hình của các hãng. Các tấm nền này không thể phát sáng được mà cần đèn chiếu cho chúng, các đèn này được gắn vào phía sau màn hình LCD.

Về tiêu thụ điện năng

Việc điện năng tiêu thụ và tuổi thọ đèn hình, theo các chuyên gia, công nghệ LED giúp giảm lượng điện tiêu thụ và một số hệ thống LCD được đánh giá là TV màn hình phẳng tiết kiệm điện trên thị trường, đồng thời có tuổi thọ cao.

Độ phân giải quyết định một phần chất lượng

Tivi LCD hiện nay cho độ tương phản cao với cùng các dải màu sống động hơn, nhờ đó cho chất lượng hình ảnh chính xác và rõ ràng hơn. Về độ sáng, tivi LED là loại tivi có màn hình sáng nhất hiện nay, sau đó đến tivi LCD. Một số mẫu tivi LED có độ sáng cao, nhưng với phân khúc giá tầm trung bình khác, LCD là loại màn hình đáp ứng đủ tốt nhu cầu của khách hàng hiện nay.

Những điểm màn hình LCD cần khắc phục

Màn hình LCD có màu sắc  và độ tương phản không cao như LED. Góc nhìn không rộng trước đây là một cản trở, tuy vậy màn hình LCD đã được cải tiến, sở hữu hình ảnh chuyển động linh hoạt. D(ôi khi, việc gặp điểm chết khi đang trải nghiệm cũng là một nhược điểm mà TV LCD cần cải thiện để mang lại giá trị tốt nhất dành cho khách hàng.

Quyết định chọn mua TV LCD Toshiba

Các dòng tivi hiện nay tùy thuộc vào chủng loại, kích thước hay thương hiệu mà sẽ có những ưu khuyết điểm của riêng mình, trong đó, tivi LED và tivi LCD tuy cùng được chế tạo dựa trên những ứng dụng cơ bản nhưng lại sử dụng công nghệ đèn chiếu khác nhau cho nên sẽ có những khác biệt về tính năng, giá cả và chất lượng hiển thị hình ảnh. Vì vậy, việc tìm hiểu rõ loại tivi LCD Toshiba sẽ giúp bạn dễ dàng quyết định khi mua sắm hơn.