Xu hướng smartphone 2021: sự lên ngôi của smartphone 5G giá rẻ?

Mạng 5G hiện nay đang là 1 cơn sốt, một xu thế mới nóng hổi trên toàn cầu bởi tốc độ thần thánh và nhanh hơn cả người yêu cũ trở mặt, thì việc chọn lựa 1 chiếc điện thoại có tốc độ 5G là điều mà ai ai cũng hằng mong mỏi. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều chiếc điện thoại thông minh được hỗ trợ 5G. Hãy theo dõi bài viết duwois đây của tôi để có thể đưa ra được chọn tốt nhất cho smartphone 5G giá rẻ nhé. 

Kết nối 5G và tầm ảnh hưởng của nó đến thị trường 

Kết nối 5G là một  lời cam kết cho giá trị bền vững lâu dài ở thời điểm này, ngay thời điểm này bạn nên chọn những smartphone có hỗ trợ kết nối 5G nếu muốn dùng máy trong khoảng 2,3 hoặc thậm chí 4, 5  năm tới. Khi đó  mạng 5G là thứ không thể thiếu đối với những tín đồ mê công nghệ .Nhưng ở giai đoạn đầu trong quá trình triển khai mạng 5G có  những tiêu chuẩn chưa rõ ràng. Bởi  vậy lựa chọn smartphone nào để đem tới trải nghiệm 5G cũng là điều bạn cần cân nhắc kỹ càng bởi điện thoại là tài sản sản có giá trị không hề nhỏ và hơn hết là cần phải có những trải nghiệm thực tế. 

  Kết nối mạng 5G

  Kết nối mạng 5G 

Sự phát triển của công nghệ 5G trên toàn thế giới

Ngay trước khi mạng 5G được triển khai rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới, các hãng điện thoại đã liên tiếp  tung ra thị trường nhiều mẫu smartphone tích hợp khả năng hỗ trợ 5G, nhanh chóng tiếp cận thị trường từ phân khúc cao cấp có giá tiền tương đối đắt đến một số smartphone tầm trung. Dự đoán, năm 2021 là một năm bùng nổ của ngành di động. Các hãng smartphone dự kiến sẽ tung ra những dòng điện thoại thông minh nhằm lấy lại thị phần. Cùng với đó , dòng smartphone 5G giá rẻ được cho là một trong những xu hướng nổi bật nhất, thống trị xu hướng smartphone trong thời gian tới.

vivo hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng đã tung ra thị trường dòng điện thoại tốt, nhiều tính năng mà phân khúc giá thành tầm trung. Phù hợp với nhiều người tiêu dùng khác nhau.  Trong tầm giá 9 triệu hiện nay, vivo V21 5G là một lựa chọn tốt để trải nghiệm 5G.

 Lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh của nhà vivo

 Lựa chọn một chiếc điện thoại thông minh của nhà vivo 

 Một thử nghiệm thực tế tốc độ mạng 5G  của Viettel tại khu vực Bưu điện Hà Nội, vivo V21 5G đạt trung bình 600Mbps tốc độ tải xuống và tốc độ tải lên là 50Mbps. Nếu như bạn từ bỏ ngay lúc này thì có lẽ sẽ  không biết được tốc độ 5G thực sự của máy. Khi thử tại một địa điểm khác  trên đường Bà Triệu, địa điểm này gần cột sóng hơn nên vivo V21 5G có thể đạt tốc độ  trên 850Mbps tải xuống và trên 120Mbps, một tốc độ có thể nói là đáng nể  ở thời điểm này. Cùng với đó là những thử nghiệm trên các ứng dụng khác. Một điểm  đặc biệt và không thể không nhắc tới khi nói tới kết nối mạng 5G trên điện thoại vivo V21 5G- smartphone 5g giá rẻ đó là con chip MediaTek Dimensity 800U , đây là con chip được thiết kế riêng dành cho việc hỗ trợ mạng  5G cho những điện thoại tầm trung giá thành rẻ.

Điểm đặc biệt nhất là điện thoại  có thể dùng 5G trên cả 2 SIM mà không cần đổi SIM, một số  dòng điện thoại khác chỉ hỗ trợ 5G trên từng khay SIM khi hết dung lượng người dùng phải đổi lại SIM đem lại sự  bất tiện. Model 5G trên Dimensity 800U mặc dù chỉ hỗ trợ kết nối Sub- 6GHz nhưng bù lại kết nối lại siêu ổn định, không bị giật hay lag và có tốc độ không thua kém gì những con chip cao cấp khác. 

Chip MediaTek Dimensity 800U hỗ trợ 5G tốc độ cao

Chip MediaTek Dimensity 800U hỗ trợ 5G tốc độ cao

Và không những thế,  con chip Dimensity 800U  của vivo V21 5G còn hỗ trợ công nghệ MediaTek 5G Ultra Save giúp quản lý kết nối chính vì vậy dù  bạn có chơi game bằng kết nối 5G thì dung lượng pin cũng sẽ được tiết kiệm một cách tối ưu nhất. Rõ ràng với khoảng 9 triệu đồng bỏ ra, vivo V21 5G đem lại trải nghiệm 5G tốt nhất trong thời điểm hiện tại.  Nếu quan tâm công nghệ, đây là lựa chọn bạn không nên bỏ qua giúp bạn thỏa sức chụp hình, chơi game mà không cần phải lo bất kì một điều gì cả. 

Trên đây là một vài chia sẻ của tôi về smartphone 5G giá rẻ, nếu cần tư vấn thêm xin hãy liên hệ với chúng tôi quá website nhé.