Hướng dẫn cách sử dụng tivi màn hình phẳng của Toshiba.

Những ai đang chuẩn bị, đã và đang sắm cho mình chiếc tivi màn hình phẳng. Bạn cần phải biết cách sử dụng nó để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất cũng như tránh xa những hư hỏng đáng tiếc.

Vai trò của tivi trong đời sống con người.

Cuộc sống hiện đại, con người cần nắm bắt những thông tin thời sự, cũng là lúc cả gia đình sum họp. Do đó, tivi đang là thiết bị cực kỳ quan trọng trong đời sống của con người.

Cùng với tốc độ phát triển vượt bậc như hiện nay thì, những chiếc tivi có màn hình phẳng không còn gì quá xa lạ đối với nhiều gia đình Việt Nam.

Hướng dẫn cách sử dụng tivi màn hình phẳng của Toshiba.

Mặc dù vậy, không ít gia đình vẫn chưa biết cách sử dụng những chiếc tivi của mình tránh tình trạng hư hỏng, đề phòng điện giật, hỏa hoạn hay gây thương tích….

Sử dụng tivi Toshiba màn hình phẳng như thế nào đúng cách nhất?

Hi vọng những lời khuyên dưới đây của chúng tôi sẽ là những thông tin hữu ích dành cho bạn sử dụng ti vi có màn hình phẳng nhằm hạn chế tối đa lỗi hay hư hỏng.

Cách cắm điện vào ổ cắm điện.

Khi sử dụng tivi Toshiba màn hình phẳng, khách hàng phải cầm chặt đầu cắm mỗi khi cắm hoặc rút điện. Lưu ý, bạn phải giữ dây tránh xa những thiết bị sinh nhiệt. Không được để bất cứ vật nặng đè lên dây điện. Không được tự ý sửa chữa hoặc cải biến dây điện dưới bất cứ hình thức nào.

Chọn vị trí lắp đặt.

Đối với tivi màn hình phẳng bạn không được đặt bất cứ chất lỏng dưới dạng nào gần thiết bị. Chúng có thể tác động và đi vào bên trong thiết bị gây ra các hiện tượng bị gỉ hay ăn mòn dẫn tới thiết bị của chúng ta dễ bị hư hỏng. Thậm chí gây cháy nổ, rò điện và những tác hại khôn lường mà bạn không ngờ tới.

Lắp đặt thiết bị không được gần ánh nắng mặt trời chiếu rọi trực tiếp đến thiết bị. Không được đặt các vật dụng gây tổn hại đến tivi như nam châm, các vật dụng có tính từ… Bởi những vật dụng này dễ gây ra các hiện tượng nhiễu sóng, bị những vệt màu do nhiễm từ.

Khách hàng cũng không được tự tháo lắp tivi hoặc sửa chữa vào bất kỳ bộ phận nào của thiết bị. Bởi tất cả các bộ phận trong tivi đều dễ bị tổn thương, nguy hiểm.

Không dùng các vật thể lạ vào trong máy, không được để trẻ e, con cái đùa giỡn gần tivi….

Cách tắt – mở tivi.

Chúng ta luôn có thói quen tắt mở tivi bằng phích cắm ổ điện. Tuy nhiên cách này không hề đúng một tẹo nào cả. Nếu bạn thường xuyên sử dụng cách này thì bạn đang làm tuổi thọ của tivi giảm xuống đáng kể đấy.

Vì khi cắm hoặc rút điện chúng ta thấy hiện tượng tóe lửa, hiện tượng này dẫn tới đường điện vào ra liên tục chẳng khác gì chúng ta tắt mở công tác liên tục khiến bóng đèn nhanh cháy. Tivi cũng vậy, tắt mở đóng dòng điện liên tục làm ảnh hưởng rất nhiều đến tuổi thọ máy thu hình.

Chế độ sáng của tivi.

Bạn cũng không nên để màn hình tivi quá sáng, bởi màn hình tivi có điện áp rất cao vì có tới 3 bóng đèn chiếu sáng. Do vậy bạn nên chỉnh lại độ sáng thích hợp nhất định. Cùng với đó cũng không được giữ điện áp cao vì chúng làm giảm tổn thọ của tivi rất đáng kể.

 Chế độ bảo quản.

Đây là vấn đề cực kỳ lưu ý, bạn nên tránh các dung dịch chứa chất tẩy rửa mạnh hoặc tự pha chế hỗn hợp dung dịch để lau màn hình. Để đảm bảo an toàn và hiệu quả nhất, bạn nên mua dung dịch chuyên dùng lau chùi màn hình tivi để dùng.

Bên cạnh đó, bạn cần phải bảo quản tivi màn hình phẳng cẩn thận, tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.